Gần lắm Trường Sa

Bản nhạc

GẦN LẮM TRƯỜNG SA


Mong cánh thư về từ đảo xa
Nơi thành phố này Trường Sa vẫn bên em
Anh ơi có nghe lời người từ phố biển
Khi ngọn triều dâng cao, khi cánh hải âu về
Khi gió sang mùa bên đảo vắng san hô
Chiều Nha Trang... sao bỗng bâng khuâng
Như thấy anh đang sừng sững kiên trung giữa pháo đài giữ đảo
Trường Sa ơi !
Trông cánh chim về từ đảo khơi
Thương nhớ sao vơi người chiến sĩ Trường Sa ơi !

Không xa đâu Trường Sa ơi !
Không xa đâu Trường Sa ơi !
Vẫn gần bên em vì Trường Sa luôn bên anh
Vẫn gần bên anh vì Trường Sa luôn bên em
Vẫn gần bên em vì Trường Sa luôn bên anh
Vẫn gần bên anh vì Trường Sa bên em

Bình luận (9)

 1. Duc Phuong Nguyen

  Thanh Thuy the hien bai hat nay thanh cong hon ca !

 2. Đức Tuấn
  Đức Tuấn
  Nghe bài hát này thấy nhớ những chiều Nha trang đầu những năm 80 khi mình đóng quân ở đó. Bài hát này có 2 lời, không hiểu sao ca sĩ Xuân An chỉ hát lời 2. Ở bản thu của ca sĩ Hoài Thanh, chị hát đủ cả 2 lời nhưng có một vài chỗ cũng bị modify, nghe không thích lắm.
 3. la thang
  Tôi còn nhớ hồi đó bản hay nghe trên đài (hay TV gì đó) là giọng nam người miền Nam hát, chỉ vừa hát mộc vừa gảy ghita mà thôi. Từ đó tới giờ tôi cứ nghĩ đó là do chính tác giả hát. Giờ nghe bản này thì thấy cũng giống, nhưng không biết có phải là bản hồi đó không (nếu đúng thì hóa ra không phải tác giả hát). Cho dù đúng hay không thì tôi vẫn thích bản này hơn bản của ca sĩ nữ (Hoài Thanh). Bản này nghe mộc mạc, chân chất, đúng kiểu người dân miền Trung. Nghe hoài không thấy chán.
 4. Dinh Van Dung
  Dinh Van Dung
  Thực sự bài này là bài hát hay nhất về biển đảo, mình được nghe qua Radio từ thời còn rất nhỏ, không biết từ lúc nào không nhớ nữa .. ., một âm hưởng buồn ra riết, một niềm yêu Tổ Quốc thiêng liêng.
 5. HUY THƯ 0978464974 Nghệ An
  HUY THƯ 0978464974 Nghệ An
  Gần lắm Trường Sa là một trong những bài hát hay nhất viết về biển đảo quê hương, tha thiết trữ tình mà sâu lắng. Năm tháng qua đi ,bài hát vẫn sống mãi với thời gian, với những người lính đảo nói riêng và người Việt Nam qua bao thế hệ. Nghe bài hát trong ta dâng trào cảm xúc,tình cảm đất liền - hải đảo, tình yêu lứa đôi, tình yêu tổ quốc đan xen nồng thắm. Ta như yêu quê hương đất nước mình hơn bao giờ hết . Trường Sa - Hoàng Sa - máu thịt của tổ quốc ta.Cảm ơn nhạc sĩ Huỳnh Phước Long đã dâng cho đời một ca khúc đẹp.