Em và tôi

Bản nhạc

EM VÀ TÔI
(Ảnh: "Em và tôi xa nhau thấy nhớ, gần nhau giận hờn...").

1-
Em và tôi, một đêm trăng sáng, một ngày chiều tàn
Em sao Mai đầu non, còn tôi sao Hôm mỗi tối.
Em và tôi, xa nhau thấy nhớ gần nhau giận hờn
Em và tôi, những tiếng ca vui, những khúc nhạc buồn.
(ĐK)
Hát đi em, hát lên những lời trái tim
Để với tiếng ca bỗng như ta gần nhau thêm
Có tiếng hát ai như cơn gió mát, giọt lệ nào là dòng suối trong veo
Như là tôi đang ở trong em đó, như tim em nằm ngủ trong tim tôi
Cách xa đâu là lãng quên, để nhớ thương nhuộm hồng trái tim.

2-
Em và tôi, một niềm vui mới đến, một nỗi buồn xa xôi
Em xôn xao niềm vui, còn tôi mênh mang nỗi nhớ
Em và tôi, một bông hoa sắc thắm, một cành khô không chồi
Em và tôi, mỗi người một nửa cuộc đời (ĐK).

Bình luận (35)

 1. yeunhacdo1971

  @ bác DŨNG , là Thúy Ngân , NSUT chị là ca sĩ chuyên nghiệp ở đoàn PKKQ , học nhạc viện HN , hình như cùng tuổi với Thanh Lam , có bản thu trên trang này

 2. Vũ Đăng Dũng

  Tái bút: Tôi cũng đồng ý với các bác rằng không một phòng thu âm nào lại chấp nhận cho một tiếng hát sinh viên, giọng hát bản năng trong phòng trào quần chúng vào thu thanh để bán băng cả. Tôi thấy trong TH này có lẽ Kim Ngọc đã tham gia vào nhóm Dây leo xanh cùng Bích Anh, Kim Yến…và được các nhạc sỹ Phạm Trọng Cầy, Trần Hữu Bích, hướng dẫn đào tạo thanh nhạc cũng như nhạc lý căn bản rồi nên hát đã có kỹ thuật và không còn bản năng nữa. Trước đây có những nhóm nhạc như Làn sóng nhỏ, Dây leo xanh, Tam ca áo trắng…nói đến là ta biết nhưng khi nói tên từng thành viên trong đó thì có lẽ khá ít người nghe nhạc biết.

  Ở đây cô KN này khi được phòng thu Quốc Dũng nhận lời cho thu thanh 'ké' cùng Bảo Yến, Nhã Phương vào chung một băng có lẽ không còn là hát quần chúng nữa mà đã là ca sỹ của nhóm Dây leo xanh do NS Phạm Trọng Cầu bảo trợ. Và cuốn băng này có cả Bảo Yến, Nhã Phương và dưới cái tên 'Những tình khúc tuyển chọn Thanh Tùng' nên cũng có vẻ bán được? Thậm chí được ĐTNVN nhập về! Còn lý do vì sao cho phép dùng cùng nhạc beat có lẽ họ có lý do riêng mà tôi không biết?

  Trước đây ngoài Bắc cũng có Băng nhạc tình khúc trong đó có Thanh Lam, Hồng Nhung và một ca sỹ tên Ngân không nổi tiếng lắm, hình như là Thanh Ngân? Thu ké vào đó 2, 3 bài nhưng khoảng cách trình độ giữa cô này và Thanh Lam, Hồng Nhung là khá xa. Còn đây nếu là Kim Ngọc tuy kỹ thuật chưa bằng Ngọc Bích nhưng khoảng cách với Bảo Yến và Nhã Phương riêng tôi cảm thấy cũng không quá lớn.

  Chào các bác.

 3. yeunhacdo1971

  không phải 88 quang trung nhưng tôi nhớ có lần ra HN ,có lần bạn nó chỉ ở đường quang trung có mấy kiot chuyên thu băng cassette ,rất nhiều người hay đến dể thu ,nhưng k để ý số nhà hình như là 33 hay 88 gì đấ

 4. Vũ Đăng Dũng

  Cảm ơn rockhangthanh đã nhắc đến bản thu Hoa tím ngoài sân (Kim Ngọc) trên trang. Thực sự tôi cũng chưa chú ý đến bản thu này. Dàanh thời gian để nghe bản đó với bản trong đĩa tiếng hát Ngọc Bích phát hành vào năm 1989 mà bạn cho đường dẫn tôi có thấy một vài điểm khác như sau, chưa đề cập đến chất giọng và kỹ thuật:

  Ở lời 1, đoạn 4:

  Ngọc Bích hát: Con đường chưa quen tên bàn chân

  Kim Ngọc hát: Con đường chưa quên tên bàn chân

  Ở lời 2, đoạn 1, câu 4:

  Ngọc Bích hát: Lòng hay mong nhớ những điều hư không

  Kim Ngọc hát: Lòng hay thương nhớ những điều hư không

  Ở câu 4, đoạn 2, lời 2:

  Ngọc Bích hát: hoa tím vẫn rơi đầy sân...

  Kim Ngọc hát: hoa tím vẫn rơi đầy sân...

  Ngoài ra, ở nhiều thời điểm chữ 'rơi' thì Ngọc Bích hát là 'dơi' như tiếng miền Bắc còn ca sĩ được cho là Kim Ngọc? tuy không hát hẳn là 'r' nhưng vẫn đưa đầu lưỡi lên hàm ếch để phát âm.

  Ở câu: 'Từ lâu lắm đã vắng em trên con đường này' thì chữ 'đường': Ngọc Bích hát vào thẳng nốt (dễ hiểu là dấu ngang) còn ca sĩ được cho là Kim Ngọc hát luyến (dễ hiểu như dấu phía trên chữ ă)…

  Ngọc Bích: Bài Hoa tím ngoài sân từ 22':20" - 29':48"

  Ca sỹ được cho là Kim Ngọc:

  https://bcdcnt.net/bai-hat/hoa-tim-ngoai-san-7247.html?from=search

  Như vậy, theo tôi bản thu Hoa tím ngoài sân trên trang không phải được cắt cúp đầu đuôi từ đĩa phát hành năm 1989 của Ngọc Bích rồi, có lẽ do ca sĩ nào khác hát chăng? Và được lấy từ băng khác chăng? Hay do Ngọc Bích thu khi kỹ thuật ngân còn chưa vững?

  Xin cảm ơn.


 5. rockhangthan

  @ yeunhacdo1971:
  1. Thì chính bởi Kim Ngọc là "văn nghệ quần chúng" đó! Ai điên mà đi tổ chức thu âm cho một ca sĩ quần chúng hát nhái lại bản thu của một ca sĩ đang nổi tiếng lại trên cùng một nền nhạc đệm ngay sau đó? Thu kiểu đó để bán băng cho ai? Nhưng mà thôi! Cứ để một số người nghe bản Ngọc Bích bị cắt cúp chỉnh sửa rồi tưởng tượng mình đang nghe Kim Ngọc, một giọng ca giống Ngọc Bích 99%, việc này cũng đâu có hại đến ai.
  2. Hà nội có 88 Quang Trung sao mà anh viết "33 Hàng Bài hay 88 Quang Trung"? Anh định nói tới cái thuyền số 88 nào đó dưới hồ Hơ le chăng? Chứ còn ngoài thực tế thì phố Quang Trung chỉ có số nhà 54 là hết rồi nghe anh.