Du kích Long Phú

Bản nhạc

Sáng tác và trình bày: Quốc Hương.

1-
Ai vượt Cửu Long giang
Vững trí lướt sóng ngàn
Có đoàn quân du kích
Đón đưa được an toàn.
Quân giặc tuy hung hăng
Nhưng nào thắng anh hùng
Vững chèo khi tách bến
Lướt dòng sông Cửu Long.

(ĐK)
Chúng ta đoàn quân du kích
Sống cùng Long Phú mến yêu
Đồng bào tin yêu du kích
Giữ chặt Long Phú mến yêu.

2-
Ai về cù lao Dung
Nhớ nghé viếng Rạch Già,
Nhớ về An Thanh Nhứt
Hỏi Tây chết mấy thằng.
Cánh cồn nay xơ xác
Dân cồn vẫn tươi cười,
Đất cồn lưu luyến mãi
Bóng người du kích quân (ĐK).

3-
Đây đồng ruộng bao la
Bát ngát đến xa vời
Lúa cùng quân du kích
Thiết tha như bóng hình
Mỗi mùa khi lúa chín
Ta về giữ lúa vàng
Những bàn tay xinh xắn
Cắt về nuôi chúng ta (ĐK).

4-
Giết giặc dù gian nan
Nắng dãi với mưa dầu
Bót giặc vây xung quanh
Vẫn hiên ngang tung hoành.
Ta còn sông Cửu Long
Lúa còn bát ngát đồng
Ta còn cầm gươm súng
Giết loài Tây dã man (ĐK).

5-
Chúng ta từng gian lao
Sống chết với đồng bào,
Trước giặc không nao núng
Quyết tâm giữ xóm làng.
Đấy là nơi quê quán
Chan hòa mối thâm tình
Kết lại bằng xương máu
Giữa đồng bào với ta (ĐK).

Bình luận (11)

 1. BQT
  BQT Quản trị viên
  Cảm ơn Lão Nông ạ, các bác vào đây ạ, http://nhaccachmang.net/forum/index.php?s=&showtopic=3111&view=findpost&p=33257. Các bác xem có nên đăng cái video ấy lên không ạ?
 2. Lão Nông
  Các bác ơi, bài Đỉnh núi Chita này đã được bàn luận sôi nổi bên NCM cách đây chừng một năm. Lời ca đã được mọi ngừoi đóng góp hoàn chỉnh. Một bác đã tìm được một link bài hát này do một nữ ca sĩ Hungary trình bày, rất hay (bác nào ghét opera thì đừng nghe nhé vì cô ấy lên cao lắm). Các bác sang bên ấy tìm nghe nhé.
 3. Ngọc Thạch
  Các bác CCB yêu nhạc cũ thân mến, bài Dưới chân dãy núi Xi-ta này ngày xưa tôi có bản nhạc và lời in nhưng bị mối xông mất rồi. Còn Đài TNVN thì tôi chưa nghe phát bao giờ, không biết có bản thu hay không. Chắc phải nhờ ai quen bên kho băng VOV may ra mới tìm được. Chắc phải nhờ Bác Lão Nông thôi.Các bác có lời với bác ấy thì có khả năng tìm được đấy.Tôi chỉ quen mấy nhạc sĩ thôi, họ không liên quan đến kho băng các bác ạ.
 4. Nhóm ccb yêu nhạc cũ
  Nhóm ccb yêu nhạc cũ
  Anh Ngọc Thạch, Bạn Nguyễn văn Hạnh: Nếu sưu tầm dược bài này thì dưa lên cho anh em thưởng thức với vì theo bọn tôi bài này có nhạc và lời rất hay dể chúng ta dược ôn lại những ký ức xa xưa rất khó khăn, bom dạn nhưng vẫn có ca hát vẫn yêu dời và vẫn tồn tại.
 5. Ngọc Thạch
  Kính chào Bác Hạnh và các bác CCB yêu nhạc cũ. Tôi vẫn mạnh khỏe, ngày nào cũng vào trang này ít nhất 1 lần, rất nhớ các bác, thỉnh thoảng lại xem mấy cái ảnh chúng ta chụp hôm họp mặt và mong sang năm, "đến hẹn lại xuống" (vì các nhiều bác ở Thái Nguyên) chúng ta lại gặp nhau.Chúc mừng Bác Hạnh nhờ bài hát ấy mà có thành công mỹ mãn đến tận giờ. Bài ấy còn lời 2 nữa đấy : "Từ xa bay tới in trên nền trời một cánh chim non trông tuyệt vời. Nhờ chim mang giúp cho ta thư này về tới anh yêu đang đợi chờ. Chim ơi hãy bay về miền xa (a) hãy mang thư này đến cho chàng. Chàng trai yêu quí em không thể nào phải sống xa anh trong cuộc đời". Nhưng thời nay có tình cảm gì các bác cứ gọi di động hay e-mail cho nhanh, gửi chim nó đưa nhầm đến người khác thì nguy hiểm lắm các bác nhé!!!!