Đi trong hương tràm

Bản nhạc

ĐI TRONG HƯƠNG TRÀM

Hò ơ.....
Gió Tháp Mười đã thổi, thổi rất sâu.
Có nỗi thương đau, có niềm hy vọng.
Bầu trời thì cao, mà cánh đồng thì rộng.
Hương tràm bên em mà anh đi đâu....

Dù đi đâu và xa cách bao lâu,
Dù gió mây kia đổi hướng thay màu.
Dù trái tim anh không trao em nữa.
Một thoáng hương tràm cho ta bên nhau.

Dù đi đâu và xa cách bao lâu,
Em vẫn có bóng anh giữa bóng tràm bát ngát,
Em vẫn thấy mắt anh trong lá tràm xanh ngát ơ....
Em vẫn mang tình anh trong hương tràm bên nhau,
Em vẫn mang tình anh trong hương tràm  xôn xao...
 

Bình luận (11)

 1. nhóm ccb yêu nhạc cũ
  nhóm ccb yêu nhạc cũ
  Là những người dã di qua 2 cuộc chiến là CT chống Mỹ và CT tây nam nên 2 chữ dồng dội dối với chúng tôi vô cùng thiêng liêng nhất là những người dồng dội dã nằm lại trên chiến trường dể cho dất nước có ngày hôm nay nên bất cứ thay dổi nào về các anh các chị cũng làm chúng tôi dị ứng. Bài hát này lại còn thay dổi giới tính của chị liệt sỹ so với nguyên tác nữa thật là dáng trách vài lời bộc bạch của những kẻ thủ cựu mong các bác dại xá cho
 2. Lena
  Bài hát này có tích riêng của nó. Dù là nam hay nữ ca sĩ cũng cần truyền tải cảm xúc yêu thương, nhớ tiếc đến đau thương với người bạn gái, người đồng chí vừa nằm xuống. Riêng trong trường hợp này, nguyên tác là điều nên tôn trọng.
 3. thuhienfan
  Bác toquocghicong có khác, nick bác thế bác chả chê TH. Nhưng em nói thật, nếu chỉ nghe bài hát này (không đọc thơ và không có ai nói trước) thì nó cũng như là một bài hát về tình yêu bình thường thôi bác ạ. Vậy nên đổi là chuyện bình thường. Nếu không đổi còn buồn cười hơn, hoặc là nữ ca sĩ không được phép động vào bài này.
 4. toquocghicong
  toquocghicong
  @thuhienfan:Những ca khúc về tình yêu thì khi đổi nó không bị gợn còn trong việc này thì....Bác nào đi viếng mà ghi Bà thành Ông bao giờ chưa nhỉ?
 5. thuhienfan
  Thu Hiền hát bài này hay nhất trong các bản thu, vậy mà các bác còn chê. Người nữ hát thì đổi "em" thành "anh" thì chấp nhận được chứ sao, nhiều bài khác cũng vậy sao các bác không chê nhỉ.