Đảo Yến một khúc ca

ĐẢO YẾN MỘT KHÚC CA

Sáng tác: Phạm Minh Tuấn.
Lời: Nguyễn Nhật Ánh
Trình bày: Bách Thảo
********************

 

Biển xa vời, trọn đời yêu đảo yến giữa trùng khơi.
Dạt dào sóng vỗ thành câu hát mẹ tôi,
Mà tôi nhớ, tôi thương, tôi yêu.
Biển xa vời, từng đàn chim yến lượn ngang trời.
Mang mùa xuân đến với bao người,
Đem niềm vui đến cho tình yêu lứa đôi.

*
Đảo yến xanh xanh trên biển xanh,
Mặt trời lấp lánh chim yến bay trong bình minh.
Đảo của quê hương của lòng tôi.
Mặt trời tung cánh hay mắt em rạng ngời.
Này hỡi anh thương yêu của em.
Từ trong gian khó sóng gió anh từng quen.
Lần giữa hang sâu thăm thẳm xa,
Âm thầm anh đã đã viết lên bài ca.
Hò o... dô hò... dô,
Đảo quê hương tôi mến thương đảo yến một khúc ca.

**
Đảo yến ôm súng giữa trùng khơi,
Ngàn năm soi bóng con nước dâng đầy vơi.
Từng bước chân anh lặng im.
Vui cùng con sóng cho nước non giầu thêm.
Này hỡi anh thương yêu của em.
Vượt qua con suối, khe núi bao ngày đêm.
Sưởi ấm tim em có tình anh.
Âm thầm anh đã đã thắp lên mùa xuân.
Hò o... dô hò... dô,
Đảo quê hương tôi mến thương đảo yến một khúc ca.

 

Bình luận (13)

 1. Trang Trang

  Hay quá, ko ai hát hay bằng!!

 2. ngocle2000

  Cảm ơn BTC, tôi chỉ thích nghe bản tạm gọi là gốc của bài này hiện còn lưu trên BCDCNT, bản của Phương Thảo tôi không nghe quen, nói một cách khiêm tốn rằng tai nghe nhạc của tôi cũng khá ổn, nên nghe 1 bài hát kể từ kiểu phối nhạc, đến từng cách nhả lời của ca sĩ tôi cũng thuộc lòng, thực chất có 1 số bài đầu thập kỷ 80 như Lên Núi (Huy Hùng hát), giọt nắng bên thềm, hoa tím ngoài sân của NS Thanh Tùng do Ngọc Bích trình bày, tôi giờ nghe lại mà vẫn nhớ từng dấu ngắt, từng đoạn phối khí, nên nghe bản thu âm của Phương Thảo là tôi dị ứng ngay, không phải chê PT đâu, nhưng tôi nghe quen rồi và thuộc từng nốt nhạc đệm rồi nên thay đổi quả là khó.

  Mà bác nào có bản thu Câu hò bên bến Hiền Lương của NSND Thương Huyền trình bày không cho ae thưởng thức nhé, tôi tìm bản thu này 15 năm nay mà chưa thấy!

 3. Lão Nông

  Bác Meuller thẩm âm chuẩn đấy. Đúng là giọng hát trong đường link bên dưới là của Phương Thảo. Vậy bác cứ gói 100% niềm tin của bác lại cho tròn, không lo phải "phòng thân" đâu nhé.

 4. Meuller Mớ

  Rùi, cảm ơn bạn đã đăng. Bản hiện đang nghe là Bách Thảo 100%, chất giọng này tôi trước kia cũng đã nghe trực tiếp.

  Xét bản mới đăng, cô này là vợ Ngọc Lễ đấy – Phương Thảo (đối với tôi là 100%, còn trên diễn đàn thì thôi xin 99,5% còn 0,5% để lại phòng thân. Chắc cùng tên là Thảo nên BTV lại chữ tác đánh chữ tộ! ….Bản thu này thu vào những năm 2000 rùi. Còn bản Bách Thảo thu trong những năm 80. Tôi cũng không nghĩ là ĐTNVN lại "lừa" anh em mình trong suốt mấy chục năm!. Ca sỹ nhạc nhẹ lúc đó thì rất có thể được mời thu âm ở những nơi khác, với dàn nhạc khác không nhất thiết 100% phải với dàn nhạc Hải Đăng, tâm hồn Hải Đăng.

  Tiếp tục cảm ơn bạn đã post vì khi nghe qua bản đối chiếu này tôi mới thấy tại sao Bách Thảo hát là "mặt trời rung cánh" – chỗ rất khó để nghe rõ, bởi ở đây PT hát là "mặt trời vỗ cánh". Thì ra đây chỉ là hình ảnh ẩn dụ của nhạc sỹ.

  Xin chào bạn.

 5. rockhangthan

  Sau khi kiểm tra thì em thấy trong bản thu "Đảo yến một khúc ca" theo đường link dưới đây thì ca sĩ có giọng khác nhiều với Bách Thảo khi so với "Ngọn lửa cao nguyên". Kiểu phối và chơi nhạc thì có lẽ là của phía Nam. Bác nào hay nghe nhạc phía Nam thời 80's xin cho ý kiến. https://www.mediafire.com/?da6cqcf0py5c7gf

  p/s. Chính em đã post bản "Đảo yến một khúc ca" giống bản của diễn đàn lên youtube hồi 2011 và nghe lại thì lại thấy có lẽ là Bách Thảo thật