Đảng - người mẹ quang vinh 1951

Bình luận (19)

 1. toanthangnguyen

  Mẹ em nhờ em tìm bài hát về Đảng có lời "Đảng là ai biết nói làm sao cho em hiểu, có Đảng rồi mới có anh và có em, có Đảng rồi mới có đất nước này..." Ai biết tựa bài hát này là gì, chỉ giúp em, để em tìm cho mẹ em với ạ. Chân thành cảm ơn vô cùng!

 2. Nguyễn Viết Thạch
  Cảm ơn bác Ngọc Thạch đã cung cấp thông tin. Như vậy là đã rõ tác giả của bài hát "Đảng là người mẹ hiền" và lý do bài này ít được phát trên đài.
  Chào bác.
 3. Ngọc Thạch
  Chào các bác Nguyễn Viết Thạch, Lão Nông, Tô Quang Dũng, Hai Xoáy và ThanhHaiNam cùng các thành viên khác. Sáng nay tôi đi viếng NS Lân Tuất, gặp được nhiều nhạc sĩ. Tôi đã hỏi đươc bài "Đảng là người mẹ hiền" với lời ca: "Mẹ yêu con thao thức từng đêm trắng..." là của nhạc sĩ quân đội Thế Dương (tác giả bài "Lướt sóng ra khơi") nhưng sau khi ra đời một thời gian bị phê phán là giai điệu ủy mị và buồn quá nên Đài không phát nữa. Vậy xin báo để các bác biết.
 4. ThanhNguyễn
  Cám ơn bác Ngọc Thach, chắc là có sự trùng hợp. Vì bài hát có lời chép dưới đây của các bác ra đời từ đầu những năm 60, còn bài của nhạc sĩ Nguyễn Thanh Ngọc sáng tác những năm 70.
 5. Ngọc Thạch
  Bác ThanhHaiNam ơi, bài "Đảng là người mẹ hiền" mà các bác Nguyễn Viết Thạch, Tô Quang Dũng, Hai Xoáy và Lão Nông chép lời ở dưới đây không phải là bài của NS Nguyễn Thanh Ngọc đâu vì theo tư liệu của bác, ông này sáng tác ca khúc đầu tay "Đảng là người mẹ hiền" sau năm 1972, trong khi chúng tôi đã biết và hát bài "Đảng là người mẹ hiền" có lời ca như các bác ấy chép dưới đây từ đầu thập niên 1960 cơ bác ạ. Tôi còn nhớ hồi ấy chép nhạc vào sổ tay là : Rề la la sol la fa sol la, rề fa mi rê là rê fa mi rê. Chắc là 2 bài trùng tên thôi.