Cho tôi làm cây lúa

CHO TÔI LÀM CÂY LÚA

Nhạc: Nguyễn Viêm
Thơ: Nguyễn Thanh Tùng
Trình bày: Thanh Hòa.
*****************

Cho tôi làm cây lúa
Chung thủy với đất này
Nơi cánh đồng cao sản
Ngọt ngào tình thắm say
Cho tôi làm cây lúa
Bâng khuâng những cánh cò
Hương đồng bay ngào ngạt
Goi xuân về ấm no
Ớ.... ơ ơ ơ ờ ơ ờ
Ớ... ơ ơ ơ ơ ờ ớ ờ

Ôi quê hương Điện Thọ
Niềm tin Đảng mãi về
Hợp tác ngày vươn tới
Lúa ngập tràn đồng quê.

 

Bình luận (31)

 1. Tiến Thành
  Tiến Thành
  Năm 74 tôi là lính Tiểu Đoàn 76 Mặt Trận QĐ, lúc đó anh Thanh Tùng là CTVPĐĐ. Anh bị thương tại Giáng La Điện Thọ, ngay giữa cánh đồng lúa vào tháng: 4-74. Chắc bài hát này bắt nguồn từ cảm xúc của một người lính chiến thiết tha với quê hương.
 2. Lê Thúy Hằng Điện Thọ
  Lê Thúy Hằng Điện Thọ
  Cảm ơn chị Bích Lan đã giới thiệu bài này trên mục:Cảm nhận. Đã một thời tôi thường nghe bài này trên ĐTNVN, nay mới tìm lại được.Là người con Điện Thọ xa quê, tôi càng yêu quê mình hơn mỗi khi nghe chị Thanh Hòa hát bài nãy.
 3. Bich Lan Điện Thọ Điện Bàn QN
  Bich Lan Điện Thọ Điện Bàn QN
  Những năm đầu 80 hợp tác xã Điện Thọ dẫn đầu cả nước về HTX Nông Nghiệp. Bài hát này ra đời từ đó. Tôi rất tự hào về quê hương. Cảm ơn tác giã và chị Thanh Hòa có bài hát hay về quê tôi.
 4. HOÀI TƯỞNG
  HOÀI TƯỞNG
  Tang lễ NSND QUÝ DƯƠNG đã kết húc sáng nay.Vô cùng thương tiếc NS .Để tưởng nhớ NS quý bác nào biết xin giới thiệu cho một vài bài ca thành công nhất của NS để hàng xóm cùng thưởng thức với.Mong nhận được hồi âm.
 5. Nguyệt Phan
  Nguyệt Phan
  Thật bất ngờ anh có bài thơ trong seri"bàica đi cùng năm tháng " ,thật tự hào và niềm khích lệ để anh có những bài thơ hay hơn nữa , thân chúc anh Nguyễn Thanh Tùng luôn có sáng tác mới phục vụ cho cộng đồng .