Cho em một ngày

Bản nhạc

CHO EM MỘT NGÀY

Sáng tác: Dương Thụ
Trình bày: Thanh Lam.
**********************

 

Cho em một ngày, một ngày thôi
Một ngày không khắc khoải chờ đợi
Một ngày không mưa rơi, mưa rơi buồn tủi
Một ngày không tê tái heo may

Cho em một ngày, một ngày thôi
Một ngày không có đêm vời vợi
Một ngày đôi chân, đôi chân không mệt mỏi
Đường về không có lá Thu rơi.

Là một ngày anh đến không trễ hẹn cùng em
Một nụ hôn say đắm sau những lời đầu tiên
Ngày mùa Đông ấm áp trong vòng tay anh nồng nàn
Một ngày cho em, cho em một ngày dịu dàng

Là một ngày anh đến như ước nguyện của em
Một ngày mưa reo hát như tiếng cười của anh
Ngày mùa Đông ấm áp trong vòng tay anh nồng nàn
Một ngày cho em, cho em một ngày dịu dàng.

 

Bình luận (4)

 1. bcdcnt

  :D Bác Dương Thụ toàn những bài "anh anh, em em" heh, không ca ngợi lãnh tụ, không phấn khởi với lý tưởng mới, với công cuộc xây dựng xã hội mới gì ráo (cũng như bác Đặng Hữu Phúc). Nhưng vì lý lịch trong sạch, lại sinh sống ở miền Bắc, nên bác vẫn nghiễm nhiên được phe ta xem là nhạc sĩ "nhạc cách mạng".

  Ngẫm mà thấy bất công cho bác Trịnh Công Sơn! Khắc khoải gửi gắm "một nghìn năm nô lệ giặc Tàu, ...", mơ ước về một "mưa hồng" với sinh viên - trí thức miền Nam, rồi sau giải phóng tươi tắn với "cánh hoa phượng thắm như màu ngọn cờ", thành kính "vì các em đã thuộc năm điều Bác dạy", chia sẻ hòa nhập trên nông trường trên biên giới "từ trên đất này những con người mới mọc lên tựa tia nắng giữa chân trời", khẳng định thành quả 20 năm với "Hai mươi mùa nắng lạ, cho em bây giờ mắt tình đưa"...

  v.v...v.v...

  ...rồi cũng chỉ để cho những anh trẻ trâu, hồng vệ binh, như "đạo diễn" Anh Khanh bày trò "phản biện" và một đám đầu óc phe nhóm reo hò theo!

 2. Quang Anh
  Chào bác Hạnh! Tôi tán thành ý bác là bài này rất hay nhưng với tôi "Cho em một ngày" là quá ít, mà phải cho cả cuộc đời, bác có đồng ý không?
 3. Nghenhac
  Gớm bác Hạnh xì-tin quá, hình như bác hơi nhầm lẫn về khái niệm ấy thì phải, những Phương Thanh, Quang Linh, mấy anh Trường những năm 2000,sau Ngọc Sơn, Ưng, Tuấn Hưng... bây giờ là Đàm, Hà Hồ, Đông Nhi, Bảo Thy, Thanh Thảo, Thủy Tiên..., tức là em hiểu những ca sĩ hot nhất, giới trẻ tung hô nhất mới là thị trường. Lam'xù", HN, ML như báo Việt thấy người ta có mình cũng tự xưng với nhau từ "DIVA" nghe mà hãi lại vượt trên "thị trường" một khoảng cách, đặc biệt TL về tính cách mạnh mẽ, hát có lửa, có bản lĩnh về ăn nói nhưng tìm tòi, thể hiện cái mới hơi quá đà. Những bản tình ca TL thời kỳ đầu hát rất nồng nàn, thể hiện khát vọng sống và yêu mãnh liệt, TL có thể cháy đến tàn tro cuối cùng... chứ không phải hát những gì thị trường yêu cầu, thưởng thức được TL phải đồng điệu một chút với cô ấy.
  Em chẳng dám xin bác mấy nghìn giờ, chỉ mong bác ghé qua mấy trang nhạc trẻ là có một đống ca sĩ nhạc thị trường ngay thôi. Chúc bác vui với các loại nhạc theo ý mình. Chào bác.
 4. thuthao
  Bài này khổ hai chị Thanh Lam hát,nhiệt tình và hay hơn khổ một.Rất tiếc là không trích đoạn được.