Chiều trăng

CHIỀU TRĂNG

Nhạc: Phan Ngọc
Thơ: Hoàng Minh Nhân
Trình bày: Hoàng Thu.
****************Đứng đầu nỗi nhớ là em, là em
Cho anh, cho anh đứng lặng
Bên em, bên em trăng chiều
Đứng đầu nỗi nhớ trong mọi tình yêu
Là em, là em nỗi nhớ trăng chiều biển khơi
Đứng đầu nỗi nhớ biển khơi, là chiều trăng, nhớ...
Nhớ em xa trong chiều
Đứng đầu nỗi nhớ là em
Yêu em, yêu em như thế trăng chiều
Xa xăm, dù yêu, dù yêu
Đến tận ngàn năm thì em vẫn thế, xa xăm trăng chiều

Chiều trăng
Hoàng Minh Nhâm

đứng đầu nỗi nhớ là em
cho anh đứng lặng bên em
trăng chiều
đứng đầu trong mọi tình yêu
là em
nỗi nhớ trăng chiều
rừng xa
đứng đầu nỗi nhớ rừng xa
là trăng chiều nhớ
em xa
trăng chiều
đứng đầu nỗi nhớ là yêu
yêu em như thể trăng chiều
xa xăm
dù yêu đến tận ngàn năm
thì em vẫn cứ
xa xăm
trăng chiều…

Bình luận (5)

 1. đoàn tăng
  đoàn tăng
  bài hát "trăng chiều" khác . bài này khác mà. RÕ KHỔ . ko hiểu tại sao. hết " trăng chiều " bây giờ lại có ' chiều trăng'.
 2. Nguyễn Hồng Danh
  Nguyễn Hồng Danh
  Kính gửi bác Vũ Hồng Dương: Em vẫn giữ quan điểm tên bài hát này là CHIỀU TRĂNG chứ không phải là TRĂNG CHIỂU bác ạ. Nhạc sĩ Phan Ngọc quê ở Quảng Ngãi nhưng gần như sự nghiệp của ông lại gắn bó với mảnh đất Đà Nẵng, khi ông phổ nhạc bài thơ này của Hoàng Minh Nhân (chứ không phải là Hoàng Minh Nam), người đầu tiên hát bài này là ca sĩ, nhạc sĩ Đình Thậm (hiện nay là giám đốc nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng), bản thu này do Đài Phát thanh Quảng Nam Đà Nẵng thực hiện nghe rất sâu lắng, sau đó thì VOV mới tiến hành thu âm bài hát này. Tên bài thơ của Hoàng Minh Nhân cũng có tên là CHIỀU TRĂNG. Kính mời bác tham khảo thêm ở đây: http://www.baodanang.vn/channel/5433/201104/Tho-Hoang-Minh-Nhan-2043961/
 3. Nguyễn Hồng Danh
  Nguyễn Hồng Danh
  Một lần nữa em xin cám ơn Lão Nông, khi được BQT giới thiệu bài này do NSUT Quỳnh Liên hát em cũng thấy nghi nghi nhưng không dám khẳng định vì thế mới cậy nhờ Lão Nông giúp đỡ. Khi nào giá trứng vịt xuống lão nhớ thông báo để em đăng ký mua nhé.
 4. Lão Nông
  Ối, không phải Quỳnh Liên của đoàn NTBĐBP đâu NHD và BQT ơi. Đây là NSUT Hoàng Thu, cựu ca sĩ của Đoàn Ca Múa Quân Đội những năm 80 đấy. BQT cứ mạnh dạn sửa nhé. Sai, lão xin cống lứa lợn sắp xuất chuồng đấy. Hoàng Thu thuộc lớp sau Bích Việt, Thúy Mỵ,...Giong Hoàng Thu hoi mảnh và bẹt nhưng kỹ thuật thanh nhạc tốt lắm. Lão còn nhớ, ngày trước cô Diệu Thúy khen Hoàng Thu trong lần thi tốt nghiệp Nhạc viện. Các kỹ thuật, đặc biệt là kỹ thuật chạy nốt (khó nhất) rất hoàn hảo, được điểm 10 tròn chịa. Người có học bài bản, nghe nó cũng rất khác. Tiếc rằng, ở đoàn CMQĐ, Hoàng Thu không phát huy được tài năng lắm. Mới đây, Hoàng Thu, sau khi nghỉ, cũng Nam Tiến rồi.
 5. Nguyễn Hồng Danh
  Nguyễn Hồng Danh
  Ối giời ơi, mười mấy năm mới được nghe lại bài này. Kính đề nghị BQT update lại thông tin nhé, tên bài hát là CHIỀU TRĂNG chứ không phải là TRĂNG CHIỀU, đây là một sáng tác của nhạc sĩ Phan Ngọc (tác giả người Đà Nẵng), bài hát này trước đây đã được ca sĩ, nhạc sĩ Đình Thậm thể hiện rất thành công.