Chiến thắng Điện Biên

Bản nhạc

CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN


Giải phóng Điện Biên bộ đội ta tiến quân trở về.
Giữa mùa này hoa nở miền Tây Bắc tưng bừng vui.
Bản mường xưa nương lúa mới trồng.
Kìa đàn em bé giữa đồng nắm tay xòe hoa.

Dọc đường chiến thắng ta tiến về
Đoàn dân công tiền tuyến vẫy chào pháo binh vượt qua.
Súng đại bác quấn lá ngụy trang
Từng đàn bươm bướm trắng rỡn lá ngụy trang
Xiết bao sướng vui từ ngày lên Tây Bắc
Đồng bào nao nức mong đón ta trở về.

Giờ chiến thắng ta đã về vui mừng đón chúng ta tiến về
Núi sông bừng lên.
Đất nước ta sáng ngời cánh đồng Điện Biên.
Cờ chiến thắng tưng bừng trên trời.

Giải phóng miền Tây bộ đội ta đã mau trưởng thành
Thắng trận Điện Biên Phủ càng tin quyết tâm ở trên
Đổ mồ hôi phá núi bắc cầu.
Vượt rừng qua suối đắp đường thắng lợi về đây.

Phương châm đánh chắc ta tiến lên
Lực lượng như bão táp quân thù mấy cũng phải tan
Vang lừng tiếng súng khi mừng công
Thỏa lòng ta dâng Bác bấy lâu chờ mong
Xiết bao sướng vui nhìn đồng quê phơi phới
Nông dân hăng hái khi chúng ta trở về.

Ruộng đất chúng ta đã về vui mừng đón chúng ta tiến về
Chiến sĩ Điện Biên
Thế giới đang đón mừng.
Chiến dịch đại thắng lợi góp sức xây dựng hòa bình.Bình luận (28)

 1. ThanhNguyễn

  Chúc mừng bạn Búa Liềm đã thực hiện được hoài bão và ước mơ của mình!

 2. Ngọc Thạch

  Chúc mừng bạn Búa Liềm đã thi đõ vào Đại học Quốc gia - Khoa Luật.

 3. Búa Liềm

  Ba năm trước đây, cậu học trò trung học Búa Liềm đã rụt rè viết những dòng chia sẻ, dãi bày lòng mình theo từng khuông nhạc. Và rồi cậu bé đã vui sướng biết bao khi nhận được những dòng đồng cảm lớn lao của Ban quản trị và những người cùng chung niềm đam mê nhạc Đỏ. Sự đồng cảm ấy như là những nguồn sức mạnh, lời khích lệ góp phần cho tôi thêm phấn đấu học tập để vươn lên đoạt lấy bao chân trời tri thức. Hoài bão, ước vọng của tôi ngày một gần hơn, con đường vạn dặm cũng dần ngắn lại. Gian lao vất vả đấy, nhưng rất đỗi vinh quang, tôi cứ tiến lên như một người Chiến sĩ Điện Biên trên dặm đường dài cách mạng, xung quanh là những giai điệu hùng tráng năm nào. Tôi như quên đi gian khổ, cứ vui, cứ học và cứ hát. " Khi nào thi đỗ với điểm số cao tôi sẽ..." - tôi đã nói như vậy ba năm trước, và tôi phải làm thế nào đây?

  Ba năm sau, vẫn tại nơi này, trong những giai điệu hùng tráng đã góp phần thay đổi cuộc đời tôi, tôi đã trở về. Cậu học trò trung học năm xưa nay đã thành một tân sinh viên của Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội, tôi trở về với tâm thế người chiến thắng. Tôi đã thực hiện đúng với gì mình đã hứa, trang nhạc vẫn mãi mãi bên tôi và bồi đắp cho mảnh đất tâm hồn tôi những lớp phù sa màu mỡ qua những tiếng hát lời ca. Tôi thật hạnh phúc biết bao, nếu không có những bài hát ấy, tôi sẽ ra sao nhỉ?

  Tiếng kèn vang lên như khúc khải hoàn mừng người thắng lợi, tôi đã chiến thắng bản thân mình, chiến thắng những ham muốn giải trí tầm thường suồng sã và đến với những cốt lõi triết luận sâu xa của nghệ thuật. Và cũng nhờ trang BCĐCNT mà tôi học tập được nhiều điều, có được ngày hôm nay - sinh viên trường Luật khoa Tổng hợp Hà Nội (Đại học Quốc gia Hà Nội).

  Thêm một lần nữa, trong suốt ba năm, tôi xin vô cùng cảm ơn trang web Bài ca đi cùng năm tháng. Có một tin rất mừng nữa, vào Đại học, tôi đã nhận ra rằng các bạn trẻ nghe nhạc đỏ không quá ít như tôi vẫn tưởng, đặc biệt là có nhiều sinh viên biết đến trang BCĐCNT, và tôi vô cùng sung sướng. Showbiz Việt quả là một cái bùn lầy, nhưng thanh niên ta đủ nhận thức để không bị sa vào đó, và cũng là sứ mệnh của nhạc Đỏ mà đại diện là trang BCĐCNT. Cũng như tên gọi của trang web, sức sống của các bạn sẽ mãi ĐI CÙNG NĂM THÁNG.

  Hỡi những con chim sơn ca tuyệt vời nhất, thế giới này sẽ khủng khiếp biết bao nếu như thiếu đi các bạn...

  24/9/2018

 4. ViệtHà

  Thật vui sướng làm sao khi đọc những chia sẻ của bạn Búa Liềm, điều đó chứng tỏ rằng thế hệ trẻ hiện nay không hề hời hợt với lịch sử-cội nguồn dân tộc, có chăng chỉ vì cuộc sống vật chất ngày nay nó khiến người ta không dễ nhìn thấy những giá trị sống đích thực cho mỗi cuộc đời con người. Mình tin Búa Liềm là một bạn trẻ chững chạc và sống có lý tưởng. Những bài ca cách mạng đã hoàn thành tốt sứ mệnh của nó trong Lịch sử tranh đấu của dân tộc và hiện nay nó đang tiếp tục phát huy những giá trị mới. Đó là đánh thức tinh thần Cách mạng ở mỗi người dân Việt Nam trong thời đại mới. Hiện nay cùng với BCDCNT thì mình thấy chg trình Giai điệu tự hào thực sự đang là những cây cầu nối tinh thần cho lớp người trẻ đang sống thiếu định hướng được tìm về với ý thức cội nguồn tiềm ẩn. Thật đáng mừng!

 5. haihai

  Việt Nam chúng ta khí thế ngất trời... Rất tự hào mình là người Việt Nam... Rất tự hào khi có Bác ...