Chào đường 9 anh hùng

Bản nhạc

CHÀO ĐƯỜNG CHÍN ANH HÙNG


Tiếng súng nổ bên tê,
Anh chiến sĩ giải phóng Nam Lào
Rừng Trường Sơn vẫn ngân cao.
Lời ta ca ngợi chào đường Chín

Kia Mường Phìn – Sê Pôn  thân yêu đó
Có con đường rừng xanh thắm bao la
Cứ điểm Khe Sanh thẳng tới Đông Hà
Mừng mừng bài ca chiến thắng

Đây Tân Lâm quân giặc đang chết vùi
Kia Sa Mưu kho tàng xăng bốc cháy
Ào ào bão táp tiến công
Từ bản Đông cho tới cầu Sa Ki
Xe tăng Mỹ tan xác bên đường
Chào Lan Tường chiến thắng lừng vang

Giăng lưới lửa vây quanh
Đây Khe Sanh, đường Chín- Nam Lào
Đồn giặc kia bốc cao cao
Càng yêu sao bộ đội đường Chín

Đánh diệt gọn nơi nơi anh vây kín
Xác Mỹ ngụy ngập chìm dưới thung sâu
Dưới bàn chân anh giải phóng Nam Lào
Chào miền Nam đang xốc tới

Pháo ta bắn tan tành lũ cướp trời
Đây Khe Sanh kia đồi 456 (bốn năm sáu)
Ngập hào giặc chết khắp nơi
Rừng Trường Sơn vang tiếng kèn xông lên
Diệt giặc Mỹ trên khắp chiến trường
Chào quê hương vang khúc anh hùng ca
Hoan hô…chiến sĩ đường Chín ..anh hùng.
Hoan hô…hú….hây.!


Bình luận (11)

 1. ThanhNguyễn
  Chào bạn lunaxonse có cả F305 nữa đấy bạn ạ. Đọc cảm nhận biết bạn cùng thời gian khổ, ác liệt và hào hùng đó. Tôi nghe bài hát này bằng đôi tai nghe của máy Vô tuyến điện 15w, nghe và nhẩm lại những nơi mình đã qua. Chiến dịch “Đường 9 Nam Lào” không gian khổ bằng “Xuân Hè 72”. Tôi yêu trang nhạc này cũng vì những kí ức chẳng thể nào quên được, mỗi bài hát đều nhắc và gợi nhớ những ngày tháng, điạ danh, những nơi mình đẵ từng gắn bó. Cám ơn bạn có lời chào tới những người đã từng sống và chiến đấu trên con đường Anh hùng này.
 2. lunaxonse

  Xin cám ơn NSUT Thúy Hà đã hát về chiến trường ,mà hơn 40 năm vè trước , chúng tôi đã từng chiến đấu quên mình nhưng hết sức vô tư với lứa tuổi 18 của mình.

  Truy kích địch

  Ôi đường 9 !-dải lụa trắng thắt qua lưng mẹ, đã chứng kiến bao nhiêu chiến công của chúng tôi, đã nức nở khi từng thấy biết bao các chiến sĩ của F320,325, 308, 304... đã hy sinh nơi đây.
  Mảnh đất Quảng Trị đã gắn bó với chúng tôi bao kỷ niệm.Đường 9 thân yêu và anh dũng. Con đường là biểu tượng không những là chiến thắng , gan góc ,oai hùng mà còn là hy sinh mất mát , thương đau ,mà lứa tuổi chúng tôi không bao giờ quên. Ôi Đông Hà , Ôi Khe Sanh , Bản Đông , Xê pôn , Cam lộ...
  Xin gửi lời chào tới những ai đã sống và chiến đấu ở con đường anh hùng này thời trai trẻ.

  Khống chế trận địa pháo của địch

 3. danmoi
  Vâng, cũng như các bạn trong nhóm ccb yêu nhạc cũ, tôi hoàn toàn nhất trí với nhận xét của bạn Nguyễn Văn Hạnh ở cái chữ “thiết thực” ấy, thiết thực ngay từ trái tim mình. Bạn Lena cũng có suy nghĩ hết sức thiết thực: về ngày 27-7 ư? Viết comment rồi thấy trong cổ nghèn nghẹn, nước mắt trực trào ra, gửi hay không gửi comment đi cũng vậy thôi: mọi lời nói dường như không đủ! Ngày 27 năm nay tôi cũng chỉ kịp gửi lại các bạn thính giả nghe nhạc đường link nghe bài hát Hùng Vương để kịp ra xe ngược lên vùng cao giải quyết công việc nhà mà cũng không biết nói gì hơn, trong đầu tôi hôm đó chỉ lở vởn mấy cái tên: Gạc Ma, thuyền trưởng Vũ Phi Trừ, Trần Văn Phương: http://dantri.com.vn/c20/s20-624781/con-gai-nguoi-anh-hung-truong-sa-noi-nghiep-cha.htm. Hôm nay trở lại trang nhạc gặp lại các bạn thật vui. Giọng hát Thuý Hà những năm đó, nói như ngày nay thuộc vào Top Hits đấy. Tiếc là BQT còn ghi thiếu tên tốp ca hát bài này, như bác Lão Nông gọi là tốp ca huyền thoại vì sau đó không bao giờ còn tổ chức được 1 tốp ca hát “nhuyễn” như vậy nữa.
 4. Nhóm ccb yêu nhạc cũ
  Nhóm ccb yêu nhạc cũ
  Cám ơn bác Hạnh đã hỏi thăm. Đồng ý với bác về hãy "thiết thực" với các Thương binh, Liệt sỹ, những người có công với nước đưng bao giờ nói xuông với họ Bác ạ. Mỗi lần chúng tôi đưa đồng đội tôi về qua đường số 9 và cũng chỉ có ở trên đường số 9 mới có là gặp các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở các trạm thấy xe đón hài cốt LS là họ đều đứng ngiêm bồng súng chào-đó là "thiết thực" bạn ạ và lần nào chứng kiến sự "thiết thực" đó chúng tôi cũng chảy nước mắt. Bác THN ơi cầu Sa-ki thì đúng quá rồi vì bọn em có rất nhiều kỷ niệm với cây cầu và vùng đất này, thậm chí già làng trưởng bản Sa-mun ngay bên cầu Sa-ki bây giờ gặp bọn em vẫn vui lắm nhưng sửa như thế liệu có "sao" ko bác?
 5. ThanhNguyễn

  Cả tôi cũng nghe được nhóm ccb ạ. Địa danh Sa Ki ở hai bài hát trên trang nhạc này ca sĩ đều hát là Ka Ki. Anh em mình đã có dịp trao đổi rồi và lần nay tôi đưa đúng tên mặc dù ca sĩ vẫn hát như cũ. Vì bản thu này từ những tháng đầu năm 1971. Chào mừng chiến thắng chiến dịch đường Chín - Nam Lào. Xin chào và chúc sức khỏe tới cả nhóm./