Casablanca

Đóng góp: Anh Thư
CASABLANCA

I fell in love with you watching Casablanca
Back row of the drive in show in the flickering light
Popcorn and cokes beneath the stars became champagne and caviar
Making love on a long hot summer night

I thought you fell in love with me watching Casablance
Holding hands 'neath the paddle fans in Rick's Candle lit cafe
Hiding in the shadows from the spies. Moroccan moonlight in your eyes
Making magic at the movies in my old chevrolet

Oh! A kiss is still a kiss in Casablanca
But a kiss is not a kiss without your sigh
Please come back to me in Casablanca
I love you more and more each day as time goes by

I guess there're many broken hearts in Casablanca
You know I've never really been there. so, I don't know
I guess our love story will never be seen on the big wide silver screen
But it hurt just as bad when I had to watch you go

Oh! A kiss is still a kiss in Casablanca
But a kiss is not a kiss without your sigh
Please come back to me in Casablanca
I love you more and more each day as time goes by
Oh! A kiss is still a kiss in Casablanca
But a kiss is not a kiss without your sigh

Please come back to me in Casablanca
I love you more and more each day as time goes by
I love you more and more each day as time goes by

Bình luận (5)

 1. Lão Nông

  Bác Anh Thư lại rắc thính thơm quá, làm khổ tôi rồi. Thôi, "đành lòng vậy, cầm lòng vậy", gạt nước mắt mà cầm bút ghi bài này vào "sổ nợ" đang ngày một chồng chất.

  Mỗi lần nghe bài này lại rưng rưng nhớ về những năm 80 ấy, khốn khó mà vui, mà nhiều kỷ niêm vô tư. Cảm ơn bác.

 2. yeunhacdo1971

  @bác Rock e có nhắn tin riêng với bác để tránh cãi nhau k hay bác vào đó ae trò chuyện tiếp vụ này nha

  @ bác Dũng ,e nhớ k nhầm album đó năm 1989 đúng k như vậy càng chứng tỏ e nhận định đúng ,còn cuốn sách nhạc bác lên google gõ sách nhạc tiếng anh frist news sẽ ra ,e cũng lấy làm lạ vì đây là sách bán chạy cả 2 miền nam bắc có cả sách lậu ,mà bác cũng k biết rõ ?

 3. rockhangthan

  @yeunhacdo 1971 thân mến!

  Không rõ bạn muốn thể hiện gì qua những thông tin rất "sốc" của bạn nữa? Tất nhiên bài hát Casablanca này ra đời năm 1982 và tôi đã nghe nó ở Hà nội từ năm 1984 bằng băng cassette gốc từ nước ngoài mang về, làm gì có chuyện "ở Hanoi thì chắc phải mãi 1993,1994 mới được nghe những bài này âm thanh stereo qua sóng FM VOV3,". Bạn có vẻ thích nói về đời sống âm nhạc ở Hà nội ghê nhỉ, và có vẻ như bạn cho rằng Hà nội là một xứ đồ đá nào đó chả biết gì về âm nhạc phương Tây thì phải. Kính thưa bạn là dù khó khăn,dù bom Mỹ... nhưng người Hà nội đã nghe The Beatles từ những năm 60-70, còn vào thập kỷ 80 thì bọn tôi là những thanh niên mới lớn đã cập nhật âm nhạc quốc tế không kém bất kỳ tay chơi nào trong Sài gòn, nếu không muốn nói là còn hơn. Mà bạn có biết 33.000 đồng vào năm 1990 nó là bao nhiêu không mà dám phát biểu đó là giá 1 cuốn băng cassette? Thưa với bạn là vào thời đó băng cassette chỉ vài ngàn đồng một cuốn, trừ băng metal hoặc đi-ô-xít cờ-rôm thì còn hiếm và mắc. Bọn tôi sao chép và chia sẻ, trao đổi với nhau hàng trăm cuốn băng nhạc nước ngoài đủ các thể loại từ thời 1980, và xin nói thẳng rằng tôi không hề ấn tượng rằng với cộng đồng nghe nhạc ở phía Nam có bất kỳ điểm gì hơn ngoài Bắc. Thêm nữa, hiểu biết của họ về âm nhạc thế giới nói chung và Việt nam nói riêng cũng hết sức hạn hẹp.

 4. Đặng Dũng

  Bac yeunhacdo1971 lại nhầm rồi bài hát này năm 1990 ở Hà Nội đã có đầy rồi.Năm 1990 tôi có băng cat xet của Hồng Nhung hát với ban nhạc poli đã có bài này và Lambada rồi bác ạ.Còn vụ nhà xuất bản trẻ xuất bản sheet nhạc như bác nói thì tôi cũng chưa thấy bao giờ ,có thể các ký hiệu đó là chỉ hợp âm đệm hát thôi chứ tôi nghĩ đến thời gian đó không ai kí âm kiểu đấy nữa.

 5. yeunhacdo1971

  bài hát này vào VN đúng năm 1990 cùng thời với LAMBADA,nothing gonna change my love for you, right here waiting , 1 bài hits của Steve Wonder mà e quên tên , đa phần dân nghe nhạc VN tìm được những bài nhạc này là từ băng cassette 1 nước nhập từ Thái Lan về, đa phần xào bài hát từ những CD gốc của những ca sĩ thể hiển các bài hát này, giá năm ấy e nhớ ở SG bán 33.000/cuốn, ở chợ Huỳnh Thúc Kháng , hay kiot băng đĩa của cửa hàng vật tư điện ảnh trên đường Lê Thánh Tôn ( chủ kiot là ông Hải Đăng, đeo mắt kiếng trắng to sụ , người khắc khổ , ông đã qua đời)còn ở Hanoi thì chắc phải mãi 1993,1994 mới được nghe những bài này âm thanh stereo qua sóng FM VOV3, đến 1995,96,97 bắt đầu có sheet nhạc do NXB TRẺ xuất bản nhưng k có ký âm bằng khuôn nhạc mà toàn ký kiểu như G F trên đầu mỗi chữ ,nhiều người k rành nhạc nên chả biết hát thế nào , hehe, kiểu ký âm đó dành cho những người chơi guitar !