Cảm ơn mùa Thu

Bản nhạc

CÁM ƠN MÙA THU


Lặng nhìn mặt trời một sớm mùa Thu
Mới thấy đẹp làm sao
Lặng nhìn mặt người sống trong tình yêu
Mới thấy dịu dàng làm sao
Trên cao, như có nắng ở trên cao
Trên cao, như có  mây ở trên cao...

Và bầu trời như có gió mát,
Gió trên trời như cất tiếng hát
Hát cho mùa Thu đến,
Cho quê hương hay cho tình yêu...

Và lòng người như có gió mát
Gió trong lòng cũng có tiếng hát
Hát mãi cho ngày mai....
Có những lúc tôi ngồi một mình
Và có gió mát như lời tự tình
Ðến bên tôi và em, nói rằng:
"Hãy hát với tâm hồn của mình,
Hãy đánh thức trái tim ngủ yên,
Này hỡi trái tim đang ngủ yên..."

Có gió mát dâng ngập bầu trời,
Và có tiếng hát dâng tràn lòng người,
Có hương hoa tình yêu cho mỗi người
Hãy hát với tâm hồn của mình
Cất tiếng hát cám ơn mùa Thu
Hát cám ơn ... cuộc ... đời…
 

Bình luận (2)

 1. ngocle2000

  Bản thu này là một bản thu tôi thấy tuyệt nhất trong số còn lại của BCDCNT, tôi nhớ có bản của tam ca Con gái, cùng với bản Mưa Rừng với đoạnưa giả tiếng chim mà từ những năm 80 tới giờ tôi chưa được nghe lại lần nào, giọng của ca sĩ Thu Thuỷ vẫn còn rất chất chân phương mà các ca si hiện tại như đờm vĩnh hưng hay nhái nhiều giọng (kể cả NS-CS Thế Hiển với tp chuyện đời xưa đời nay do chính anh sáng tác), tôi hơi hoài cổ với nhạc trẻ 80, bác nào còn lưu bản nào thì cho ace thưởng thức đi!

  Trang nhaccachmang.net vẫn tồn tại, nhưng chỉ tiếc không có bình luận mới do vừa rồi vtv và 1 số đài mở ra chương trình bolero lấn át hết các chương trình ca nhạc truyền thống, tôi quá buồn vì tưởng rằng bolero sẽ thống trị dòng nhạc VN, cứ đến chương trình ca nhạc là tôi chuyển qua kênh thể thao, nhưng thật may các bác ạ, bolero giờ mất hút, nhiềungười sĩ tưởng rằng bolero sẽ thay thế dòng nhạc mà hơn 40 năm nay chúng ta thưởng thức, nhưng thật may mọi chuyện đã về quỹ đạo, và bolero lại trở lại là dòng nhạc sến bình dân thường thấy trong các nhà hàng, quán chợ, và dòng nhạc CM mà tôi và nhiều người yêu quý vẫn sống và tồn tại, và tôi tin nõ sẽ trường tồn cho đến khi tôi không còn nghe được nữa!

 2. Lão Nông

  Tôi xin lỗi vì cho nhầm (cho bài Những vì sao đêm hè) vào đây. BQT giúp xóa comment bên dưới của tôi và thay thế như sau nhé:

  Người thể hiện bài này là một ca sĩ không chuyên của Hà Nội những năm 80, có tên là Thu Thủy. Chị ấy từng là cán bộ (thư viện) của Đại học Thủy Lợi, sau này nghe nói đi xuất khẩu lao động sang Đông Âu.

  BQT giúp ghi bổ sung nhé.