Bình minh Hạ Long

Đóng góp: Anh Thư
BÌNH MINH HẠ LONG


Bình minh Hạ Long một mặt nước gương
Một chân trời hồng bình minh Hạ Long
Lao xao sóng bạc lô nhô núi biếc.
Thuyền ta ra khơi theo cánh chim hải âu
Buồm ai chân mây theo gió đưa về đâu.
Đâu con sóng nào xưa ca chiến thắng
Đâu rặng núi nào từng vọng tiếng quân reo
Cho ta hôm nay bình minh reo vui
Cho ta hôm nay buồm căng ra khơi
Cho ta yêu mãi bình minh Hạ Long
Cho ta yêu mãi bình minh Hạ Long.

Bình luận (6)

 1. Ngọc Thạch

  Chào bạn Đặng Dũng và các bác. Tôi vừa gọi điện hỏi bạn tôi là cựu cán bộ HVANQG, chị cho biết Thùy Dung hiện là giảng viên hợp đồng đệm đàn piano trong khoa thanh nhạc, chưa được vào biên chế chính thức của khoa thanh nhạc (thi công chức chưa đỗ), không phải là giảng viên piano của khoa nhạc cụ. Thông tin bạn Đặng Dũng nêu là chính xác, xin cảm ơn.

 2. Đặng Dũng

  Thật ra thì Thùy Dung nổi lên chủ yếu ở ngoaị hình chứ không hẳn về tài năng ( Cô cao trên 1m70 và khuôn mặt khả ái).Năm 1992 cô có đóng vai cô gái trong bộ phim ca nhac với nhạc sĩ Quang Vinh .Bộ phim khá hay và Thùy Dung có hát trong phim bài Hạt mưa xuân của Đức Trịnh.Thùy Dung là sinh viên học cả Piano và thanh nhạc tại nhạc viên Hà Nội tuy nhiên cô cũng không thật nổi tiếng ở lĩnh vực nào mặc dù cũng có vài giả thưởng ở các cuộc thi.Nếu tôi không nhầm thì hiện tại Thùy Dung là giảng viên khoa thanh nhạc với vai trò giảng viên đệm piano.

 3. Ngọc Thạch

  Đồng ý với bác Ngư Ông, thập kỉ 90 Thùy Dung nổi lên là thời kì nhạc nhẹ lên ngôi, thời mà người ta đến rạp để xem chứ không phải để nghe. Giọng hát ấy không sánh được với các ca sĩ được đào tạo bài bản và có nhiều bản thu để đời ở VOV. Thực ra tôi biết Thùy Dung là xem cô áy hát, sau này mới biết cô ấy vốn là dân học piano ở Nhạc viện HN nhưng kể cả piano TD có lẽ cũng chỉ thường thường bậc trung thôi chứ không sánh được với các lứa sinh viên NV đạt giải thưởng quốc tế.

 4. Ngư Ông

  Thật ra thì Thùy Dung nổi ở ngón piano bởi hai lý do: 1- Chơi piano là một việc khó chứ không hề dễ; và 2- Thùy Dung cũng xinh tươi nên đánh được piano càng quý kiếm. Thế nên Thùy Dung được chú ý. Còn việc hát của Thùy Dung thì rất bình thường. Tuy tốt nghiệp khoa thanh nhạc nhưng giọng Thùy Dung khá bí, nhiều chỗ hát theo kiểu tự nhiên (thuật ngữ chuyên môn gọi là bạch thanh - đây là một cách phê rất nặng đối với người học thanh nhạc chuyên nghiệp) không hay tý nào cả. Cột hơi thì khá yếu và đây là một lỗi khó chấp nhận đối với một ca sĩ chuyên nghiệp. Ngoài ra cảm xúc khá nghèo nàn, không hấp dẫn. Số bài hát để lại ấn tượng tốt đẹp trong công chúng của Thùy Dung là khá ít. Các bác cứ nghe lại vài bài là thấy ngay thôi mà. Bởi thế mà sau một thời gian ngắn xuất hiện thì nay Thùy Dung đã không còn hiện hữu trong trí nhớ người nghe nhạc nữa.

 5. Ngọc Thạch

  Cảm ơn bác Lão Nông. Bài này thành viên Anh Thư sưu tầm từ mạng và trên mạng họ ghi là Thùy Dương trình bày nhưng tôi đã nghe thử hai giong Thùy Dương 1 và 2 đều không phải, đang để trống và nhờ bác thẩm định. Bác tài thật, nhận ra ngay giọng Thùy Dung. Đúng là ca sĩ Thùy Dung này một thời rất nổi nhưng giờ chắc về lại với piano rồi, lâu không thấy xuất hiện trên sân khấu hay truyền hình.