Bài ca phụ nữ Việt Nam

Bản nhạc

BÀI CA PHỤ NỮ VIỆT NAM


Phụ nữ Việt nam, tiến bước theo lời Đảng gọi
Tiến bước trên đường cách mạng
Trên con đường còn in dấu Hai Bà Trưng.
Chúng ta vì Độc lập -Tự do, thiêng liêng sao lời của Bác
Từ Lạng sơn tới mũi Cà Mau đất nước ta chung một nhà
Chị em ta Bắc - Nam một nhà.

1-
Sông mênh mông nghe tiếng mẹ hò khoan
Tiếng quê hương hay tiếng kèn chiến đấu
Lướt sóng ta chèo mau, trong bão tố lá cờ đỏ gọi
Anh hùng - Bất khuất -Trung hậu - Đảm đang.

Ta ươm tơ ta cấy những mùa Xuân
Cho anh đi chiến đấu lòng phấn chấn
Tiếng máy reo niềm thương reo thắm nghĩa thắm tình xóm làng
Ta dệt áo mới chúng ta dệt niềm vui.

2-
Nghe quê hương tha thiết trong lòng ta
Xây tương lai hạnh phúc đường dù xa
Chiến thắng bao khổ đau cho ngày mai tiếng đời nảy mầm
Nuôi dòng sữa mới ta xây đời tự do.

Nghe âm vang như tiếng gọi ngàn xưa
Ta hy sinh xương máu vì ngày mai
Chiến thắng quân thù kia, quyết tiến bước theo lời Đảng gọi
Anh hùng - Bất khuất-Trung hậu - Đảm đang.

Anh hùng - Bất khuất -Trung hậu - Đảm đang…Bình luận (8)

 1. ThanhNguyễn

  Ngày 20/10 chúc một nửa thế giới luôn thành công trong cuộc sống! Chúc bạn luôn duyên dáng và xinh đẹp trong mắt một nửa thế giới còn lại.

  - Chúc bạn một ngày 20/10 thật là ý nghĩa, vui tươi, ngập tràn hạnh phúc.

 2. ThanhGiang

  Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” - đó là 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phong tặng cho người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến.Đó không chỉ là sự khích lệ, động viên mà còn là sự thừa nhận và đánh giá cao vai trò của phụ nữ Việt Nam:Vừa hiền, vừa dịu lại vừa tươi/ Mà lúc xông pha mạnh tuyệt vời/Đánh giặc, lo nhà, xây dựng nước/Đảm đang lừng lẫy bốn phương trời”.

  Trong hoàn cảnh ác liệt của chiến tranh, nhiều cô gái trẻ đã dành trọn những tháng năm đẹp nhất của cuộc đời mình chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

  Hình ảnh đặc trưng của người nữ du kích với mái tóc dài tết. Khuôn mặt của người nữ chiến sĩ toát lên một sự quả cảm và kiên định. Trong những năm tháng gian nguy của đất nước, hàng vạn cô gái đã tình nguyện lên đường bảo vệ non sông. Thời đó, các nữ thanh niên xung phong gánh vác những nhiệm vụ như vận chuyển lương thực, đạn dược ra tiền tuyến, cứu trợ thương binh và lấp hố bom mở đường.

  Chiến trường gian khổ đã rèn luyện bản lĩnh cho những người con gái Việt Nam. Họ mang tới 40kg lương thực, đạn dược trên lưng và không ít lần trực tiếp tham gia những trận đánh khốc liệt. Những cô gái xung phong ra chiến trường với khát khao bảo vệ cuộc sống hòa bình của quê hương, thành quả mà ngày nay mỗi chúng ta đang được thừa hưởng.

  Công cuộc thống nhất đất nước có sự đóng góp không nhỏ của những người phụ nữ cầm súng, mà trong số họ có nhiều người đã nằm lại chiến trường.

  Với truyền thống, phẩm chất đó, phụ nữ Việt Nam “giỏi việc nước, đảm việc nhà” tiếp tục vượt qua mọi thành kiến và thử thách, vươn lên đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội, duy trì ảnh hưởng rộng rãi vai trò của mình trên nhiều lĩnh vực như: tham gia quản lý nhà nước; tham gia xóa đói giảm nghèo; xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; tham gia phòng chống tệ nạn xã hội …

  Có thể nói, người phụ nữ Việt Nam là một trong những nhân vật trung tâm tạo dựng hạnh phúc gia đình, tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, mãi mãi xứng đáng với sự tôn vinh của cộng đồng và xã hội.

 3. PLN
  Xin chúc các cô các chị các em trên toàn thế giới Khoẻ Đẹp Hạnh Phúc Và luân Đẹp trong mắt của một nửa dân số còn lại...
 4. ThanhNguyễn
  Xin được gửi những lời chúc yêu thương nhất đến các bà, các mẹ và các chị, các em có một ngày 8/3 thật ý nghĩa và hạnh phúc.
  Chúc các các bà các mẹ, các chị, các em luôn luôn mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc, gặt hái nhiều được thành công trong cuộc sống và tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”!
  Xin được dâng lên đóa hoa tươi thắm nhất tới các Bà, các Mẹ, các Chị, các Em nhân ngày 8-3 này!
 5. Nguyên
  Sắp 8/3 rồi!