Bài ca hy vọng

Bản nhạc

BÀI CA HY VỌNGTừng đôi chim bay đi tiếng ca rộn ràng
Cánh chim xao xuyến gió mùa Xuân
Gửi lời chim yêu thương tới miền Nam quê hương
Nhắn rằng ta ngày đêm mong nhớ...
Ước mơ những mùa Xuân bóng dáng tương lai
Đường ta đi lên xây đời trong hoa thơm
Có mùa Xuân nào đẹp bằng.

Về tương lai...
Ngày quê hương màu xanh áo mới chứa chan niềm tin
Đường ta đi xanh thắm mộng đời.
Về tương lai đàn chim ơi cùng ta cất cánh
Kìa ánh sáng chân trời mới đang bừng chiếu bốn phương
Gió mưa, buồn thương, mùa Đông và mây mù sẽ tan...

Bình luận (22)

 1. lhn.101263

  Nghệ sỹ nhân dân Trung Kiên (1939 - 2021) vừa chia xa cõi trần vào ngày 27/01/2021. Ông sẽ mãi là một cánh chim đầu đàn của dòng nhạc bác học. Xin kính cẩn nghiêng mình cầu chúc linh hồn ông Tây Phương cực lạc!

 2. haan
  haan Soạn giả

  Tôi nhất trí: là NSND Trung Kiên hát phù hợp chất lượng với bản phối hay ,Thoáng.lời bài hát rõ ràng, vút bay cao. cảm súc bừng cháy,

 3. dzung.nghiemba

  Đỉnh cao của NSND Trung Kiên. Ông lên tới đỉnh cao, đạt tới sự thăng hoa của giọng hát, thể hiện bài này cùng một số bài giọng nữ cao như là "người lái đò trên sông Pô kô". Người ta hay nói là lúc ấy Trung Kiên khoe giọng. Theo tôi, thời điểm ấy, ông đang tìm bước đột phá, vượt qua chính mình. Nhờ thế mà chúng ta được thưởng thức ca khúc này với giọng nam cao.

  Còn thực sự, tôi không thấy ai hát bài này qua được NSND Lê Dung. Có nhiều bản thu khác nhau, nhưng chỉ có một bản thực sự xuất sắc, đó là buổi diễn ở nhà hát lớn, với nhạc đệm piano. Hôm ấy, nghệ sỹ chơi piano quá xuất sắc, còn NSND Lê Dung thì phải gọi là xuất thần.

 4. Vũ Hạnh HN

  Hôm nay nghe lại Bài ca hy vọng , như được ăn một món rất ngon và bổ cho tinh thần , tình cảm . NS Khánh Vân và NS Mỹ Bình hát hay , nhưng tôi vẫn chưa thấy đã . NS Lê Dung hát chất lượng hơn , nhưng tiếc là chất lượng thu lại từ âm thanh sân khấu nên bị giảm nhiều so với cái mà Lê Dung có thể làm . Khi nghe NS Trung Kiên thì tôi thật sự không thể chê được điều gì qua bài này . Một lần nữa xin cảm ơn Những Nhân Tài Đất Việt . Đặc biệt là NS Văn Ký và NS Trung Kiên . Vũ Hạnh

 5. phạm quang minh
  phạm quang minh
  tuyệt vời, đó là lời tôi có thể nói khi nghe ca khúc này do NSND Trung Kiên trình bày.