Bài ca hy vọng

Bản nhạc

BÀI CA HY VỌNG


Từng đôi chim bay đi tiếng ca rộn ràng
Cánh chim xao xuyến gió mùa Xuân
Gửi lời chim yêu thương tới miền Nam quê hương
Nhắn rằng ta ngày đêm mong nhớ...
Ước mơ những mùa Xuân bóng dáng tương lai
Đường ta đi lên xây đời trong hoa thơm
Có mùa Xuân nào đẹp bằng.

Về tương lai...
Ngày quê hương màu xanh áo mới, chứa chan niềm tin
Đường ta đi xanh thắm mộng đời
Về tương lai đàn chim ơi cùng ta cất cánh
Kìa ánh sáng chân trời mới đang bừng chiếu bốn phương
Gió mưa, buồn thương, mùa Đông và mây mù sẽ tan.


Bình luận (17)

 1. Ngocgiaonguyen
  Cảm nhận BÀI CA HY VỌNG với tiếng đàn piano
  https://www.youtube.com/watch?v=Gq92hUYUgaU
 2. lunaxonse

  Thương nhớ làm sao Khánh Vân,một ca sĩ Miền Nam với tiếng hát làm say đắm con tim chúng tôi nửa thế kỷ trước cùng với nụ cười trẻ thơ trên môi, nhưng số phận lại đắng cay , nghiệt ngã làm sao. Dù bao nhiêu năm tháng đã qua đi và bây giờ chị cũng không còn nữa, thì lứa tuổi chúng tôi vẫn nhớ tới chị ,cảm phục chị và yêu mến chị ,sẻ chia ,cảm thông với nỗi đau của chị . Các bài hát mà chị hát đã thắp 1 niềm tin cho chúng tôi vào những năm tháng u ám bởi nỗi đau chia cắt , cho đến bây giờ công chúng vẫn trân trọng và biết ơn. "Bài ca hy vọng" cho đến bây giờ nghe lại bản thu với tiếng hát truyền cảm, thiết tha của chị ,tôi như thấy trái tim mình se lại. Tôi cho rằng ,ngoài Mỹ Bình, sau đó 1 chút là Lê Dung -không ai vượt qua được Khánh Vân được. Mong cho linh hồn chị được siêu thoát. Chúng tôi mãi mãi nhớ đến chị!

 3. Nguyên
  Các bạn nói đúng các ca sĩ xưa hát hay, nhưng riêng phần mình thì mình cũng ủng hộ các ca sĩ ngày nay tìm đến dòng nhạc này. Mình thấy ca sĩ ngày nay họ hát cũng hay lắm chỉ có điều họ quá chạy theo danh vọng, tiền bạc mà thôi. Hi hi hi! Đó là ý kiến riêng thôi, nếu có gì không phù hợp thì mong các bạn bỏ qua! ^^
 4. Nguyên
  Hôm nay mới lên coi mấy cái clip về "con đường âm nhạc của ns Văn Ký", thấy hay quá! Không ngờ ông sáng tác nhạc trữ tình cũng tuyệt quá! Đặc biệt thích bài "Tình ca hoang mạc" và "Gương trăng".
 5. honghuecao
  Những bài ca nghe lại vẫn cảm thấy xốn xang.Một thời khốc liệt nhưng vĩ đại.
  Có lẽ không có lần hai.
  Vinh dự thay -những người lính chúng tôi.