Bài ca biên giới

Bản nhạc

BÀI CA BIÊN GIỚI


1- 

Cây lá xanh xanh in hình bóng quen
Chiến sỹ nhân dân biên phòng áo xanh
Nơi biên giới rừng già bát ngát
Có chúng tôi canh giữ đêm ngày.

(ĐK)
Cho bao em thơ yên giấc ngủ ngon
Cho lúa reo vui trên đồng nắng mới
Cho cây lá rừng già biên giới
Mãi mãi hát ca khúc hát ngàn đời.
Cho quê hương ta mãi mãi đẹp tươi
Cho máy reo trên công trường kiến thiết
Ôi đất nước mẹ hiền có biết
Chúng tôi đứng đây canh giữ ngày đêm.

2-
Bao dốc bao khe vó ngựa đã quen
Bóng suối long lanh in màu áo xanh
Ôi mỗi tấc rừng già biên giới
Chúng tôi quyết đem xương máu giữ gìn (ĐK).

3-
Đất nước trao tôi núi rừng rẫy nương
Giữ đất quê hương giữ từng tiếng chim
Giữ vững mãi màu trời biên giới
Mãi mãi sáng trong nghĩa đất tình người ...

Bình luận (7)

 1. 2hoi

  Các anh. Những "chiến sỹ biên phòng" lại chính là những người lính đầu tiên đương đầu với kẻ xâm lược mới, những người đổ máu, hy sinh đầu tiên vì sự toàn ven lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc trong những ngày xuân 1979 trên mặt trận biên giới phía bắc. Có rất nhiều đồn, các anh đã chiến đấu dến người cuối cùng, viên đạn cuối cùng. Máu xương của các Anh hòa vào màu xanh của rừng, màu trắng của đá biên cương. Tạo nên linh khí bất diệt tiếp thêm sức mạnh cho những người lính biên cương hôm nay.

 2. hoang quoc thai
  hoang quoc thai
  Bài ca rất có ý nghĩa với thời điểm hiện tại.Phải gợi lên tình yêu quê hương đất nước trong mỗi con người của thế hệ trẻ hôm nay.
 3. uylc
  vâng!!xin cảm ơn bác VĂN HẠNH,đã cùng " đồng cảm " với em .đúng như bác nói câu hát trong bài hát "rất hiền lành"như dân tộc VN vậy .nhưng kẻ nào giám động vào tấc đất ngọn cỏ tổ quốc này thì. như chị ÚT TỊCH có nói:"còn cái lai quần cũng đánh " bài hát như thể hiệnlên ý chí của dân tộc VN phải không bác?với em bài hát này như "nhắc nhở,khuyên nhủ,động viên"
  em xin cảm ơn,chúc bác khỏe,hẹn gặp lại bác.//
 4. uylc
  "ôi mỗi tấc rừng già biên giới,
  chúng tôi quyết đem xương máu giữ gìn "
  thưa các bạn và các bác! đay không phải là câu "khẩu hiệu xuông đâu " mà là máu đấy,máu của dân tộc nói chung, máu của lính biên phòng nói riêng đã đổ xuống ..cho từng gốc cây ngọn cỏ nơi biên ải.dù thể chế có thay đổi thế nào?? thì những người lính biên phòng cũng quyết lấy thân mình giữ từng ngọn cỏ nhành cây của cha ông để lại "tôi tin như vậy"./
 5. BQT
  BQT Quản trị viên
  Bác Mai Bình ơi, "khó" tức là vẫn download được hở bác? (Chuột phải vào chữ (Tải về) ở trên đầu mỗi bài hát, chọn "Save link as" (Firefox) hoặc "Save target as" (Internet Explorer) để tải nhạc?)