Ba Vì thân yêu

Đóng góp: Pear
Em về quê anh, một miền trung du,
Thăm Đá Chông, viếng đền thờ Bác,
Thăm Ao Vua, thăm Đền Thượng,
Giữa bạt ngàn xanh, xanh thắm Ba Vì.
Anh đưa em đi thăm hồ Tiên Sa,
Thăm Suối Hai, thăm Đầm Long,
Thăm Khoang Xanh, thăm vườn cò Ngọc Nhị,
Thăm đảo Ngọc lung linh tỏa sáng bên Sông Đà.
Yêu lắm Ba Vì quê hương ơi!
Có dòng sông xanh, có đồng lúa chín,
Có những con người dũng cảm và đảm đang,
Chung tay xây quê hương từng ngày giàu đẹp,
Cho một tương lai ngời sáng.

Bình luận (5)

 1. Ngọc Thạch

  Cảm ơn các bác Lão Nông và Meuller Mớ. Tôi đã sửa rồi.

 2. Meuller Mớ

  Xin lỗi các bác cô này là giải nhì, năm đó Thành Lê giải nhất.

 3. Meuller Mớ

  Chào các bác,

  Đúng rồi đấy các bác ạ. Sau giải sao mai 2005 là các giải tiếp theo dần trở nên nhạt nhòa hơn, ấn tượng để lại cũng không quá sâu đậm như các giải từ 2005 về trước nên các bác không để ý. Cô Thu Hà (1) này chính là Thu Hà giải nhất Sao mai năm 2007 dòng dân gian. Lê Anh Dũng nhất dòng thính phòng. Bản thu này do Lê Anh Dũng và Thu Hà sao mai 2007 (Thu Hà 1) trình bày.

  Vì có 1 số tên ca sĩ trùng cho nhiều người nên theo em khi phát hiện được gốc tích của ca sĩ nào ở đâu ở đoàn nào thì các bác cứ mở ngoặc ghi chú cũng để tiện cho người đóng góp khỏi nhầm lẫn, trừ khi chưa xác định được hoặc trùng chưa nhiều thì đánh dấu 1, 2. Ở đây bác Ngọc Thạch có thể ghi là Thu Hà (sao mai 2007) và xóa mục Thu Hà (1) đi để dành kí hiệu ấy cho Thu Hà nào xuất hiện sau này và chưa biết gốc gác. Tương tự Thu Thủy (sao mai 2017) đã có trên trang.

  Cảm ơn các bác.

 4. Lão Nông

  Bác Ngọc Thach ơi, tôi đã tranh thủ nghe giọng mấy cô Thu Hà (1) và Thu Hà (2) trong các bản thu có trên trang mình thì thấy giọng Thu Hà trong bản thu mới đăng này rất giống giọng Thu Hà (1), bác ạ. Giong có vẻ đanh, sắc nét hơn giọng Thu Hà (2). Và, đặc biệt Thu Hà (1) này có kiểu hát "nức nở" của mấy cô ca sĩ hát dòng nhạc mà giới truyền thông gắn cho cái tên là "Dân gian Đương đại". Các cô ca sĩ này dường như học nhau hát cùng một kiểu nức nở, điệu đà ấy mà người "khởi xướng" là Anh Thơ, rồi sau đó là Tân Nhàn và một loạt các nữ ca sĩ khác theo dòng nhạc này, tôi không nhớ tên.

  Giọng Thu Hà (2) nhẹ hơn, mảnh hơn, ít sắc nét hơn và hát chân phương hơn, bác ạ.

 5. Ngọc Thạch

  Chào bác Lão Nông và các bác. Thành viên Pear mới gửi đến bài này ghi người trình bày là Lê Anh Dũng và Thu Hà. Trên trang có đến 7 Thu Hà, nhờ bác Lão Nông và các bác nghe, so sánh và xác định giúp đây là Thu Hà nào. Bài này là tác phẩm mới nên ta có thể loại trừ một số ca sĩ xuất hiện từ nhiều năm trước như Thu Hà (1), Thu Hà (QK2), Thu Hà (SG), Thu Hà (TN), Thu Hà (TN2). Tôi tạm để là Thu Hà (2) vì nghe giọng giống và hiện cũng vừa mới thu một số bài mới có trên trang này. Cảm ơn các bác.