Âm vang biển dầu

Bình luận (2)

  1. Người Nghe Nhạc

    Sao lắm Thu Giang ở đâu ra thế? Giọng Thu Giang này đúng là soprano rồi dưng mà yếu quá thành ra cứ bị đớt như đuối hơi vậy. Thôi, thà cứ nữ trung như Thu Giang ở Đài nghe ổn hơn nhiều. Bài hát này xem chừng ca sĩ chuyên nghiệp thể hiện chưa ra hồn bài, cứ hát như "giả bài" vậy mà không riêng Thu Giang nhạc viện TP HCM đâu, cả Hoàng Tùng cũng thế. Có lẽ tôi sẽ tìm một giọng hát không chuyên hát bài này để các bác nghe mà so sánh nhé...

  2. Lão Nông

    Các bác BQT/BBT ơi, tôi mới biết là ở đây còn có một Thu Giang nữa. Khác với Thu Giang của Đài TNVN, Thu Giang này trẻ hơn nhiều, cách cả một thế hệ, là con gái của nhạc sĩ Ánh Dương, cựu trưởng đoàn văn công QK4 năm xưa, tác giả bài hát nổi tiếng Chào em cô gái Lam Hồng. Thu Giang này từng là ca sĩ của đoàn Nghệ thuật QK7 nhưng nay đã chuyển về giảng dạy ở Nhạc viện TP HCM. Thu Giang trẻ này có chất giọng thuộc type soprano-màu sắc, giọng nhẹ đẹp, hơi bay, làn hơi không khỏe lắm. Giọng thính phòng như thế này ở phía Nam là của hiếm đấy.

    Vậy, các bác phân rõ 2 Thu Giang ra nhé. Tôi thấy có 2 bản thu giống hệt nhau của cùng bài này ở đây, các bác nên xóa bớt một bản nhé.