Ấm tình quê Bác

Bản nhạc

ẤM TÌNH QUÊ BÁC

Sáng tác: Văn An
Trình bày: Quốc Bình

**************************

Một khoảng trời xanh trong
Có làn mây trắng như bông
Trên đường về thăm quê Bác
Mà có biết bao xúc động trong lòng.

Một nếp nhà đơn sơ
Với thời tuổi trẻ đầy ước mơ.
Đây mảnh vườn quê năm xưa,
Như còn dấu chân Bác đến bây giờ.

Nghĩ về Bác lòng con trong sáng hơn.
Đứng nơi đây mà rộng mở tâm hồn.
Lời của Bác dẫn con đi trong tầm mơ ước lớn.
Niềm tin sắt son chắp cánh cho con
Vượt chông gai qua những chặng đường.

Bình luận (4)

 1. JayJay Hoang

  minh rất tự hào về dọng hát của bố thật là hay, cám ơn đã lưu trữ va đang tai nhưng bài hát của bố mình!!! nếu như còn bài nào của bố mình mà ad chưa đăng mong ad gửi qua Facebook giúp mình, mỉnh rất muốn thu lại nhưng bài hát của bố để mở cho cả nhà nghe, cám ơn ad rất rất nhiều

 2. Ngọc Thạch

  Cảm ơn bác GAN về thông tin liên quan đến hai ca sĩ. Tôi đã bổ sung vào mục Nghệ sĩ.

 3. tungpmfp
  Bác Ngọc Thạch nói đúng. Bản này không thể hay bằng bản Hoàng Thu thể hiện. Bác này hát nghe nhiều chỗ chẳng chuyên nghiệp gì cả!
 4. Ngọc Thạch
  So với bản nhạc và so với Hoàng Thu thì ca sĩ này hát sai nhạc mấy chỗ:1/ Chữ MÂY chỉ là một nốt LA nhưng ca sĩ lại luyến lên thành LA-SI, chữ TRẮNG đáng lẽ phải luyến từ LA lên ĐÔ# thì ca sĩ lại chỉ hát ĐÔ#. 2/Chữ NĂM (mảnh vườn quê năm xưa) đáng lễ luyến SI lên ĐÔ# thì ca sĩ chỉ hát ĐÔ#,3/ Trong bản nhạc là "dẫn con đi VỚI NIỀM mơ ước lớn", chữ VỚI là nốt ĐÔ# nhưng ca sĩ hát thành "TỚI TẦM mơ ước lớn" và chữ TỚI hát thành nốt MÍ. Vì thế toàn bài nghe rất khác với bản Hoàng Thu hát.Bên cạnh đây có sheet nhạc, các bạn mở ra và so sánh thì thấy ngay. Các bạn có biết ca sĩ này là ca sĩ chuyên nghiệp Đoàn nào hay nghiệp dư mà hát sai nhạc nhiều như thế không?