Bác Hồ đời đời sống mãi

Giá như Bác có thể thấy được ngày 2 miền Nam Bắc nối liền

Đúng là mỗi lần nghe hoặc thấy những điều về Bác là niềm xúc động trong tôi lại dâng trào qua khóe mắt. Thương quá Người Cha già của dân tộc, giản dị nhưng thanh cao và phi thường lắm. Lòng xót xa trước sự đau đáu của Người về ngày thống nhất. Giá như Bác có thể thấy được ngày 2 miền Nam - Bắc nối liền nhau thì Người đã hạnh phúc đến nhường nào. Nhưng từ đó lại càng nể phục Bác hơn vì "niềm tin sắt đá" của Người vào ngày hòa bình thống nhất. Con vô cùng yêu kính Bác, Bác ơi! Mong sao các cán bộ của ta nhìn vào Bác để soi mình, đừng để những lời dạy và điều trăn trở của Người ngày càng phôi pha.
Nhớ Bác mỗi độ tháng 5 về
Cứ mỗi độ tháng 5 về, con lại xem bộ phim "Hồ Chí Minh, chân dung một con người" với bao tình cảm dâng trào. Con chưa được gặp Người, nhưng nhân cách và những gì Người để lại cho chúng con là vô giá. Người luôn là lý tưởng, là kim chỉ nam cho lớp lớp thanh niên chúng con. "Sáng tháng 5 trời trong xanh quá, bốn phương tụ về Ba Đình"...
Ngày ý nghĩa nhất trong năm
Hôm nay là sinh nhật của Bác! Cháu thật may mắn vì được viết những dòng này vào đúng ngày mà đối với cháu là có ý nghĩa nhất trong một năm. Cuộc sống hiện đại bề bộn những lo toan, nhưng vào ngày 19/5 cháu luôn có những khoảng lặng để ngẫm nghĩ, để nhìn lại những thăng trầm lịch sử của dân tộc ta và về Bác. Bác luôn là hình tượng đẹp nhất, vĩ đại nhất trong cháu và mọi người dân Việt Nam! Bác Hồ kính yêu!
Bác mang trái tim của một người Việt Nam
Ba tôi kể ngày xưa nhà nội rất nghèo như bao gia đình khác, cơm không có ăn, mỗi người chỉ có một cái quần đùi bằng bao bố, không ai biết chữ dù chỉ là tên mình, quanh năm quần quật làm thuê cuốc muớn mà không đủ no. Rồi Cách mạng tháng 8, ba tôi đi theo Bác rồi ba tôi được học chữ, có tự do, có cơm ăn áo mặc và có một gia đình hạnh phúc. Đối với chúng ta bây giờ những điều đó là bình thường nhưng đối với cả dân tộc lúc đó thì những điều bình thường đó là ước mơ tưởng như không bao giờ có. Nhân cách, tình cảm, lý tưởng của Bác là thần tượng của ba tôi, nên với tôi cũng thế, với tôi Bác là tất cả những gì tốt đẹp trong cuộc sống, là mục đích sống và là gương đạo đức để tôi luôn hoàn thiện bản thân mình. Bác của chúng ta vĩ đại trước tiên vì Bác mang trái tim của một người Việt Nam.
                                                         

 

Bác Hồ - Việt Nam
Chỉ cần nói thế thôi đã thấy được tầm quan trọng của Người với non sông, đất nước Việt Nam. Người là niềm tin, hy vọng, là linh hồn dân tộc. Người mãi mãi sống trong trái tim dân tộc. Mỗi lần đọc và xem những gì nói về Người, lòng tôi lại dậy lên những cảm xúc thật bồi hồi, trái tim như rung lên và mắt như muốn khóc. Tấm gương, đạo đức của Người mãi mãi dân ta phải noi theo. Một nhân cách vĩ đại, một tư tưởng vĩ đại, một tấm lòng vĩ đại. Con kính yêu Người mãi mãi.
Hai chữ 'Bác Hồ' nghe quá đỗi thân thương
Cháu thuộc thế hệ mà chỉ được nghe về Bác qua những câu chuyện, những cuốn sách, những bài báo... nhưng mỗi khi đến ngày sinh nhật Bác, hình ảnh của Bác hiện về như chính cháu từng có những kỷ niệm với Bác. Thật sự không đủ từ ngữ để diễn tả sự kính yêu vô vàn của chúng cháu đối với Người... 
Mấy hôm nay gần đến ngày sinh của Bác trên tất cả kênh truyền hình người ta đều dành những hình ảnh tuyệt đẹp, những câu chuyện đầy cảm động để nói về Bác. Và cậu con trai chưa đầy 2 tuổi của cháu mặc dù nói chưa tròn chữ vẫn chỉ lên màn hình tivi để nói với mẹ 2 chữ "Bác Hồ" nghe quá đỗi thân thương, trìu mến như thể ngày nào Bác cũng hiện diện trong gia đình cháu và trong mỗi người dân Việt Nam.
Chúng con tự hào khi có Bác
Bác Hồ, Người vĩ đại, cao cả mà thật bình dị, gần gũi. Cả cuộc đời thanh bạch và hy sinh vì nước, vì dân. Tư tưởng của Bác chói sáng niềm tin cho những thế hệ thanh niên hôm nay. Từ suy nghĩ đến hành động, Bác đều noi gương đầu tiên. Nhân cách kiệt xuất, tư tưởng kiệt xuất, trí tuệ kiệt xuất kết đọng trong hình ảnh đầy giản dị và gần gũi của một con người lỗi lạc, xa rời tất cả những gì thuộc trong vòng danh lợi. Cả dân tộc Việt Nam kính yêu Người. Cả thế giới ngưỡng mộ Người. Người là niềm tự hào của chúng ta. Người là niềm tin cho chúng ta phấn đấu đi đến thắng lợi cuối cùng. Bác Hồ vĩ đại, chúng con tự hào khi có Bác. Người sống mãi trong trái tim thế giới và dân tộc Việt Nam...

Chúng con nguyện gắng hết sức mình đóng góp cho tổ quốc
"Cả cuộc đời Bác chăm lo cho hạnh phúc nhân dân, cả cuộc đời, Bác chăm lo cho dân tộc Việt Nam...". Người đi xa trong niềm trăn trở vì đất nước chưa được thống nhất. Giờ đây, đất nước đã hòa bình, mong Người an nghỉ bình yên. Chúng con nguyện sẽ cố gắng hết sức mình đóng góp cho tổ quốc và gìn giữ nền hòa bình, độc lập, tự do mà Bác và các bậc cha anh đã hy sinh cả mồ hôi, xương máu để giành được. Cho con gửi lời chúc mừng sinh nhật Bác, giản dị nhất như cuộc đời Bác. Muôn vàn kính yêu!
Mãi mãi kính yêu và nhớ ơn Bác Hồ!
Sẽ không có nước Việt Nam hòa bình, ấm no, hạnh phúc như bây giờ nếu không có Người. Nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và khắc sâu trong lòng những gì Bác đã làm, những lời Bác đã nói. Mừng sinh nhật Người, Hồ Chủ tịch kính yêu!
Chỉ cần nghĩ đến Bác, xem những hình ảnh giản dị về Bác là tôi không khỏi bồi hồi xúc động, xúc động bởi một người bình thường như bao người khác nhưng trong con Người ấy là cả một sự vĩ đại, một vĩ nhân, một thánh nhân. Bác là người Cha già của cả dân tộc. Con luôn luôn kính yêu Người và noi theo tấm gương giản dị của Người.
Cảm ơn Người, vì tất cả
Cảm ơn Người, vị cha già dân tộc. Người đã mang lại tương lai, niềm tin, hạnh phúc cho chúng con. Con cám ơn Người vì tất cả.
 

Bình luận (0)