Tuổi trẻ Tự Nhiên háo hức cất vang tiếng hát "Những bài ca đi cùng năm tháng"

Khi giai điệu của các ca khúc "Năm anh em trên một chiếc xe tăng", "Hò kéo pháo", "Chiếc gậy Trường Sơn", "Chào em cô gái Lam Hồng", "Nơi đảo xa", … cất lên, chắc hẳn mỗi người dân Việt Nam đều cảm thấy rạo rực tình yêu và niềm tự hào về đất nước Việt Nam, con người Việt Nam. Có lẽ vì lẽ đó mà chỉ trong một thời gian ngắn, chương trình “Những bài ca đi cùng năm tháng”  với chủ đề “Những ca khúc Cách mạng” do Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên, ĐHQGHN tổ chức đã thu hút được rất đông đảo học sinh, sinh viên toàn trường tham gia. Chỉ sau một tuần phát động, sức nóng của cuộc thi đã lan tỏa khắp toàn trường với những con số bất ngờ : 17 đội chơi với 225 thành viên !

Chương trình gồm 2 vòng thi dựa trên fomat chương trình truyền hình quen thuộc trên sóng VTV3 “Trò chơi âm nhạc – Don’t forget the lyrics”.  Vòng loại sẽ diễn ra vào lúc 18h00 các ngày 5,6,7,8/11/2013 Vòng chung kết sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 15/11/2013 tại Hội trường tầng 7 nhà T5, Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên. Ở vòng loại, các đội chơi sẽ được bốc thăm chia vào 4 bảng A,B,C,D  để chọn ra 4 đội nhất bảng vào vòng chung kết sẽ được tổ chức vào lúc 18h00 ngày 14/11/2013. Các đội tham gia sẽ trải qua các phần thi  : Thử tài ca hát, Kiến thức âm nhạc, Hát tiếp lời bài hát, Nhận diện giai điệu. Mỗi phần thi đều là cơ hội để tuổi trẻ trường Đại học Khoa học Tự Nhiên thể hiện tài năng ca hát,  vốn hiểu biết phong phú của mình về âm nhạc và lịch sử Cách mạng  qua những bài ca Cách mạng đi cùng năm tháng.

Không những thế, trang fanpage chính thức của chương trình tại địa chỉ https://www.facebook.com/Baicadicungnamthang.hus cũng thường xuyên tổ chức những  trò chơi online đoán tên bài hát, đoán lời bài hát và nhiều thông tin bổ ích về các cuộc Cách mạng vẻ vang của dân tộc thu hút được đông đảo sự quan tâm, háo hức của tuổi trẻ trường Đại học Khoa học Tự Nhiên.

Chương trình "Những bài ca đi cùng năm tháng"  vừa là một hoạt động văn nghệ có ý nghĩa giáo dục chính trị, tư tưởng và trách nhiệm của tuổi trẻ , vừa là một sân chơi giao lưu lý thú, bổ ích cho học sinh, sinh viên trường Đại học Khoa học Tự Nhiên cùng cất vang tiếng hát thể hiện tình yêu Tổ quốc, quê hương, niềm tự hào dân tộc qua mỗi lời ca, tiếng hát.

Chắc chắn rằng,cùng với những sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng và sự nhiệt tình, háo hức sôi nổi, học sinh, sinh viên trường Tự Nhiên sẽ có những giây phút không thể quên cùng những bài ca cách mạng đi cùng năm tháng.

Kính mời tất cả các những người yêu thích dòng nhạc đỏ cách mạng  hãy đến với chương trình để theo dõi và cổ vũ cho các đội chơi vào các đêm diễn ra chương trình .

Huyền Trang

Bình luận (0)