Cuồng nhiệt đêm chung kết "Những bài ca đi cùng năm tháng"

Trải qua 4 đêm thi vòng loại với 4 cung bậc cảm xúc khác nhau giữa 17 đội thi, cuộc thi “Những bài ca đi cùng năm tháng” đã tìm ra 4 ứng cử viên xuất sắc nhất  góp mặt vào đêm thi chung kết vào lúc 18h30’ ngày 15/11/2013 tại hội trường tầng 7 nhà T5. Vậy theo bạn, đội vô địch của chúng ta là đội nào ?

K57 CN Sinh Học, Toán - Cơ - Tin, Vật lí và Hóa Học

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ "ngọn lửa khơi mào"  cho sự cuồng nhiệt của đêm thi.


Tiết mục múa của lớp K56 Sư Phạm Hóa học        

Trong phần thi đầu tiên, các đội đã cho thấy rõ sự chuẩn bị kĩ lưỡng về kiến thức của mình. Những câu trả lời chắc chắn, những màn tranh giành điểm số sát sao đã minh chứng rõ điều này.


Các đội chờ hiệu lệnh để bấm chuông

Hát theo lời bài hát là phần thi mà các đội chơi có thể thể hiện giọng ca không chuyên của mình, và khả năng nhớ câu từ của các ca khúc. Với giọng ca trầm bổng và kiến thức âm nhạc đã được ôn luyện kĩ, đội Hóa Học đã nhanh tay giành cho mình được 25 điểm. Đội K57 Công nghệ Sinh học và Đội Vật lí dường như  bị lép vế hơn trong phần thi này khi chưa trả lời đúng được câu hỏi nào trong gói câu hỏi của mình. Nhưng bù lại, đội Vật lí cướp cho mình được 15 điểm từ đội bạn nên số điểm của đội là 40 điểm, Công nghệ Sinh học: 45 điểm. Rất xuất sắc trong phần thi này, đội Toán- Cơ- Tin không những trả lời đúng các câu hỏi của mình mà còn thành công trong việc cướp điểm từ đội bạn. Qua đó, sở hữu thêm cho mình mức điểm ngoại mục là 60 điểm ,nâng tổng điểm của đội là 100 điểm  . Sau phần thi thứ 2, sự tách biệt về điểm số đã thể hiện 1 cách rõ rệt.


Một câu hỏi khó cần đến sự trả lời từ phía của khán giả

Đến phần thi nước rút – thứ 3, tâm trạng, tinh thần của các đội thi cũng như ban giám khảo và khán giả được kéo căng lên hơn bao giờ hết. Bởi đội thắng, đội thua sẽ được phân định ngay sau phần thi này. Dường như, để lấy lại “ phong độ”cho mình, đội Vật lí đã trả lời nhanh chóng và chính xác 2/5 bài hát không hề dễ của chương trình và đat 40 điểm. Đội Toán- Cơ- Tin cũng không thể hiện sự thua kém đối với hàng xóm của mình với việc giành được thêm 20 điểm. Chậm tay hơn nên đội Công nghệ Sinh học không  đoán được bài hát nào và vẫn giữ nguyên cho mình số điểm 45 điểm . Không những không đoán được chính xác tên bài hát mà đội Hóa Học còn bị trừ điểm 5 điểm do trả lời sai. Sau 3 phần thi tranh đấu quyết liệt và bám sát nhau về điểm số, số điểm chung cuộc của 4 đội thi như sau:


Đội Toán - Cơ  - Tin giành chức giải nhất cuộc thi

Lựa chọn chủ đề âm nhạc quê hương cách mạng, một chủ đề khó và dường như có phần bị “lãng quên” so với nhiều thể loại âm nhạc trên thị trường hiên nay. Nhưng với việc tổ chức theo “ công thức mới”, được nêm nếm “ gia vị” đã khiến cuộc thi như một luồng gió mang đậm “màu sắc” và “hơi thở” của sinh viên. Âm nhạc các mạng như được khoác thêm một tấm áo mới. Qua đó, giúp các bạn sinh viên có thể đến gần và hiểu rõ hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc . Khơi dậy niềm tự hào dân tộc và định hướng lối sống lành mạnh cho mỗi cá nhân.

Ban Tổ Chức xin gửi lời cám ơn chân thành đến các ban ngành trong và ngoài trường, các vị khách mời, các đội thi và tất cả các bạn sinh viên đã sát cánh cùng với chương trình trong suốt thời gian tổ chức, giúp cuộc thi diễn ra một cách tốt đẹp và thành công như vậy. Bên cạnh đó, Ban Tổ Chức cũng mong rằng, sẽ có thật nhiều chương trình, cuộc thi với chủ đề dân tộc, đất nước được tổ chức để tạo sân chơi bổ ích cho tất cả các bạn sinh viên.

- Tâm -

Bình luận (0)