Quy định

1. Quy định về việc đặt nickname:

- Nickname đăng ký phải trong sáng, không gây hiểu lầm với tên hoặc tổ chức khác, không đặt tên trùng với tên các danh nhân, vị lãnh tụ của Việt Nam hoặc thế giới.

2. Quy định về đặt ảnh đại diện

- Ảnh đại diện (avatar) phải trong sáng, phù hợp với chuẩn mực, thuần phong mỹ tục Việt Nam

3. Quy định về bình luận:

- Bình luận phải đúng chủ đề, hoặc xoay quanh, làm rõ hơn cho chủ để đang trao đổi

- Bình luận phải có dấu tiếng Việt đầy đủ nếu định diễn đạt bằng tiếng Việt

- Bình luận hạn chế sai lỗi chính tả

- Người bình luận phải có thái độ tôn trọng các thành viên, nghệ sĩ, nhạc sĩ...khác trên trang nhạc

- Không bình luận các vấn đề liên quan đến chính trị

- Nội dung bình luận phải trong sáng, phù hợp với thuần phong mỹ tục người Việt Nam

- Không quảng cáo, tự lăng xê các bản thu của chính mình (nếu là thành viên), hoặc tác phẩm (nếu là tác giả)

Bình luận (14)

 1. Ngọc Thạch

  Chào chị Saothuy1949. Trang nhạc này có tên Bài ca đi cùng năm tháng với ý nghĩa ban đầu là đăng những bài ca đã đi cùng dân tộc ta trong các cuộc kháng chiến chống xâm lược và trong sự nghiệp xây dựng đất nước. Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ấy ngoài các bài hát Việt Nam, chúng ta còn hát những bài hát nước ngoài có tác dụng thắt chặt tình hữu nghị của dân tộc ta với các dân tộc trên toàn thế giới, tranh thủ sự ủng hộ của bè bạn khắp năm châu. Do đó phạm vi đăng bài của trang chúng tôi đã nói rõ trong quy định. Đúng là trên thế giới có nhiều bài hát hay, được nhiều nước dịch ra tiếng của họ, tôi lấy thí dụ Trở về Suriento, Mặt trời của tôi, Ave Maria có thể nước nào cũng dịch, trên thế giới có gần 200 nước, nước nào cũng bình đẳng nhau, chẳng lẽ đăng những bài này bằng tiếng Trung mà người khác gửi đến bản thu bằng tiếng Houtou hay Nepal ... BBT lại từ chối? Nếu đăng hết các thứ tiếng thì nhiều quá và ít ngưòi biết. Do đó ngay từ đầu chúng tôi đã xác định là bài hát nước ngoài chỉ đăng bằng tiếng Việt và tiếng gốc của tác phẩm trừ một vài trường hợp rất hãn hữu như bài Chim yến gốc là của người Kazakh nhưng đã Hán hóa và từ TQ truyền sang ta thì chúng tôi có thể đăng bản thu tiếng Trung.

  Về các bài do Thành viên hát, chúng tôi hoan nghệnh chị hát bằng tiếng Trung các bài hát TQ đã phổ biến ở VN trong thập kỷ 50-60 hoặc vài bài trong các phim TQ đại lục phổ biến rộng rãi ở VN như Tây du ký, Khát vọng. Trang này không đăng bài hát trong các phim Đài loan, Hồng Công, Hàn quốc.

  Mong chị thông cảm. Chào chị

 2. SaoThuy1949

  Cám ơn Thuong Nguyen đã ủng hộ. Nhưng chắc BBT sẽ không duyệt đâu, vì những bài nước ngoài ấy đa số là giọng nam hào hùng, chất giọng của tôi không hợp. Tôi sẽ chọn và thu âm lại những bài hát Trung Quốc quen thuộc, hợp với chất giọng, để các bạn có thể nghe tạm được. Mong các bác thông cảm, tôi là người đam mê hát đủ mọi thứ và cứ tiếc là thời gian không cho tôi được hát tất cả ... Chưa kịp hát thì đã già mất rồi.

 3. Thuong Nguyen

  Ủng hộ bác SaoThuy1949 hát các bài hát nước ngoài và đưa lên mục "Thành viên hát" ạ!

 4. SaoThuy1949

  Bác Ngọc Thạch ạ. Tôi đang mày mò, tìm hiểu để khai thác thêm các công năng của trang ngoài việc đã đăng mục thành viên hát và mục beat nhạc. Những gì chưa đúng thì bác cứ chỉ dẫn để tôi làm cho tốt hơn.

  Do không biết tiếng Nga và tiếng Anh, tôi hay tìm những bài hát nổi tiếng thế giới của các nước đã quen thuộc với Việt Nam, nhưng được thể hiện bằng tiếng Trung Quốc, cũng giống như đã được dịch (đặt lời) sang tiếng Việt để người Việt hát. Tôi thấy người Trung Quốc họ hát những bài hát phương Tây, hay đến mê mẩn, không phải lúc nào cũng eo éo giọng Kinh kịch, Việt kịch. Rất nhiều đấy ạ. Ví dụ: Chiều Matxcova, cây thùy dương, Kachiusa, Cuộc sống ơi ta mến yêu người, Siberi nở hoa, Trở về Suriento, Mặt trời của tôi, Con ếch xanh, Hoa anh đào, Love story, Sóng Đa Nuyp, Sông Đa nuyp xanh... còn rất nhiều bài được hát bằng tiếng Trung. Tôi chỉ nghĩ rằng nếu up được lên đây thì người nghe sẽ được thụ hưởng thêm những tinh hoa văn hóa của thế giới với thể hiện bằng ngôn ngữ khác nhau. Còn nếu không được up, tôi sẽ hát và up vào mục thành viên thì có được không bác Ngọc Thạch ơi

 5. Ngọc Thạch

  Mời các bạn đọc lại quy định của trang bcdcnt về việc đăng bài hát nước ngoài lên trang mà BBT đã nêu lên từ 2 năm trước. Gần đây có một vài thành viên có thể chưa nắm vững quy định của trang nên gửi đến những bài hát nước ngoài chưa quen thuộc ở Việt Nam hoặc bài hát nước ngoài A do ca sĩ nước ngoài B thể hiện, không liên quan gì đến Việt Nam. BBT cảm ơn sự nhiệt tình đóng góp của các bạn nhưng xin được phép không đăng những bài thuộc hai dạng này. BBT cũng sẽ từ chối đăng những bài hát trong dòng phim thị trường Hàn quốc, Đài loan, Hồng công...có thể nhiều bạn trẻ biết nhưng không phải là nhũng bài ca cách mạng. Mong các bạn lưu ý. Xin cảm ơn.