The waves of Dunube

Đóng góp: Anh Thư

Bình luận (5)

 1. Pear

  Cháu đồng ý bản của J. Strauss dài hơn 9 phút, nhưng bản của Ivanovici thì cũng phải dài hơn thế nhiều ạ. Cháu xin phép gửi link đầy đủ của 2 bài ạ:
  Bản đầy đủ của Ivanovici: https://www.youtube.com/watch?v=Ht30HqwXoxA

  Bản đầy đủ của J. Strauss: https://www.youtube.com/watch?v=_CTYymbbEL4

 2. Ngọc Thạch

  Theo bản nhạc Sóng sông Danube dưói đây, ban nhạc này chơi từ đầu bài. Các bản Sóng Danube tôi nghe đều chỉ dài gần 4 phút như bản này. Bản Sông Danube xanh của Johannes Strauss mới dài hơn 9 phút.

 3. Pear

  Video này thì đã vào luôn phần chính rồi. Nếu trình bày đầy đủ cả bài thì ít ra cũng phải hơn 8 phút cơ

 4. Anh Thư

  Chào bác KAC, cảm ơn bác về những lời tốt đẹp. Những comment của bác đã mang lại cho người nghe thêm nhiều thông tin bổ ích, nhất là với những người thích nghe nhạc cổ điển (thông thường) như tôi, mà chưa có điều kiện tìm hiểu kỹ hơn về bản nhạc hay tác giả. Cảm ơn BBT-BQT đã đăng những bài nhạc đi cùng năm tháng của thế giới, mà người ta vẫn thường gọi là "những bản nhạc không thể nào quên".

  Tôi cũng xin chúc bác mọi sự tốt lành. Trân trọng.

 5. KAC

  Kính chào bác Anh Thư, xin mời bác cùng thưởng thức bản nhạc thuộc hàng kinh điển của thế giới "Danube Waves" của nhạc sĩ Ivanovici. Bản nhạc êm đềm, du dương này cũng đã được nhiều dàn nhạc danh tiếng của thế giới dàn dựng với nhiều phong cách khác nhau và đều mang lại niềm xúc động mạnh cho người nghe nhạc.
  Bác Anh Thư thân mến, tôi nhận ra rằng; tất cả những bản nhạc, bài ca sáng tác về chủ đề dòng sông đều rất thành công! Có lẽ các dòng sông đã cho ta hình ảnh của quê hương yêu dấu, gắn liền với những ký ức của tuổi thơ ta? Điều quan trọng, thiêng liêng hơn nữa đó còn là hình ảnh của người mẹ hiền với sự nuôi dưỡng, chở che, bao dung nhân hậu với những đứa con mà chẳng có điều kiện nào! Bởi với sự nhìn nhận của người mẹ " những đứa con bao giờ cũng là thơ dại ". Cũng bởi những điều vĩ đại ấy nên dòng sông trở thành nguồn cảm tác bất tận của nhân loại chăng?
  Rất cảm ơn bác Anh Thư đã chia sẻ, động viên với những bài cảm nhận về mảng nhạc cổ điển của tôi. Kính chúc bác sức khỏe, hạnh phúc và nghe nhạc vui. Trân trọng.