The Four Seasons

The Four Seasons (Le quattro stagioni) is a set of 4 violin concertos by A. Vivaldi, written in 1723 and depicting an early form of descriptive music: for example, Winter is peppered with silvery pizzicato notes from the high strings, calling to mind icy rain and Summer tries to evoke a storm in its final movement. The work was first presented as part of Op. 8, being later catalogued as RV 269, 315, 293 & 297. The Four Seasons remain very popular to this day, some of its concertos spawning a great number of derivative works, whereas thousands of recordings of the original pieces have been made. It is still debated if Vivaldi wrote this concertos to accompany four sonnets that may have been written by himself.

Bình luận (6)

 1. KAC

  Rất cảm ơn bác Lão Nông, bác Thương Nguyễn đã cho tôi biết thông tin đầy đủ, chi tiết về trái tim (ướp) của nhạc sĩ thiên tài Frédéric Chopin. Vô cùng mong muốn được gặp những bài bình luận uyên thâm của hai bác cùng các bác, các bạn khác nơi trang nhạc baicadicungnamthang.net. Chào thân ái và chúc sức khỏe tất cả các bác, các bạn. Trân trọng.

 2. Thuong Nguyen

  Bác KAC ơi, trên trang nhạc của chúng ta có nhiều bác uyên thâm vô cùng, không chỉ về âm nhạc mà còn về nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống. Em lúc nào cũng coi mình như một đứa trẻ, bám theo các bậc tiền bối để học và tìm kiếm thêm sự trải nghiệm, bác à. Cái sự học không biết bao nhiêu cho đủ và em thực sự đã học được rất nhiều điều từ trang nhạc này. Em nghĩ mỗi thành viên đều như những viên gạch góp phần xây dựng diễn đàn, tùy theo khả năng của mình. Vì thế, dù hạn chế đến đâu, em vẫn nhiệt tình tham gia.

  Em may mắn được người bác ruột (đã qua đời) truyền cho tình yêu với âm nhạc cổ điển nói chung và Chopin nói riêng. Bố mẹ thì truyền cho tình yêu với nhạc cách mạng. Mưa dần thấm lâu, mỗi câu nói, mỗi hành động của người bác mà em vô cùng yêu kính đã hun đúc tình yêu trong em dành cho dòng nhạc cổ điển và...Chopin. Em rất may mắn được đi học xa và cũng thường đi công tác xa nên đã phần nào thỏa được tình yêu dành cho thiên tài âm nhạc này. Không chỉ thăm viếng ông ở nghĩa trang Père-Lachaise tại Paris, em còn trực tiếp đến Nhà thờ Holy Cross tại thủ đô Warsaw của Ba Lan, nơi lưu giữ trái tim của thiên tài âm nhạc do người chị gái của ông, người luôn ở bên chăm sóc lúc Chopin trở bệnh nặng cho đến lúc ông lâm chung, mang về đất mẹ theo ý nguyện của em trai mình. Trái tim ấy, dù trải qua bao biến động của thời cuộc, vẫn còn được bảo quản nguyên vẹn tại Nhà thờ Holy Cross, nơi tổ quốc mà Chopin đã gửi trọn tình yêu của mình, dù ông phải sống xa nó trong hầu hết quãng đời kể từ sau ngày rời Nhạc viện Warsaw.

  Gần đây, chính phủ Ba Lan đã bí mật "kiểm tra" trái tim của Chopin, một phần để tìm cách bảo quản nó lâu dài, một phần để tìm câu trả lời thiên tài âm nhạc của đất nước đã chết vì bệnh lao phổi như kết luận lâu nay hay vì một căn bệnh nào khác. Tuy nhiên, kết quả vẫn chưa được công bố chính thức. Điều này có lẽ xuất phát từ sự phản đối của nhân dân Ba Lan. Họ muốn thiên tài của mình được an nghỉ, không muốn ai làm ảnh hưởng đến Người, dù đó là Chính phủ của họ hay bất kỳ ai khác.

  Một lần nữa, kính chúc bác KAC sức khỏe và may mắn. Mong được gặp bác thường xuyên trên trang nhạc của chúng ta cũng như ngoài đời. Cám ơn bác rất nhiều!

 3. Lão Nông

  Bác KAC ơi, trái tim (ướp) của F. Chopin không để ở Paris nơi ông qua đời năm 1939 vì bệnh lao phổi mà nó được những người Ba Lan bí mật cất giấu khi Thế chiến 2 nổ ra (họ sợ trái tim rơi vào tay bọn Phát xít). Sau chiến tranh, họ đưa trái tim Chopin về quê hương, đặt tại một nhà thờ ở thành phố Warsaw.

 4. KAC

  Xin chào bác Thương Nguyễn. Xin phép bác cho tôi được viết tên của bác theo "linh tính" mách bảo tôi là như vậy.
  Bác Thương Nguyễn thân mến, qua những bài viết cùng tất cả những gì... bác thể hiện trên trang nhạc, bác đã làm tôi hết sức khâm phục bác về mọi điều. Đặc biệt tôi vô cùng cảm kích, xúc động trước những lời chia sẻ, động viên quý báu của bác với tôi. Bác Thương Nguyễn ơi, chắc tôi sẽ phải phấn đấu cố gắng rất nhiều nhưng chắc rằng còn lâu cũng không được như sự nhận xét của bác về tôi đâu. Thấy bác viết rằng rất yêu thích nhạc sĩ Chopin, và đã tới Thủ đô nước Pháp Paris, thăm mộ của ông, tôi ước ao được như bác quá. Tôi nghe nói ở đó người ta đã lưu giữ được trái tim của nhạc sĩ thiên tài Chopin, chẳng biết thực hư thế nào. Lần nữa xin đa tạ bác thật nhiều, mong được đọc những bài viết khác đúng mức, tinh túy, cảm động và tình cảm của bác nơi trang nhạc baicadicungnamthang. net. Để tôi được hiểu biết, học hỏi bác trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

  Chúc bác Thương Nguyễn và những người thương yêu của bác năm mới sức khỏe và thành đạt. Trân trọng.

 5. Thuong Nguyen

  Chào bác KAC, cám ơn bác đã làm cho các bản nhạc cổ điển trên trang nhạc thêm đẹp, thêm rộn ràng... Em cũng thích mảng nhạc này vô cùng, nhất là Chopin và Albeniz. Em có thể nghe Chopin ngày này qua tháng khác, đồng thời đọc tất cả những tài liệu có thể về nhạc sỹ thiên tài này. Khi đến Paris, lần nào cũng ghé nghĩa trang Père-Lachaise thăm mộ ông. Chỉ một câu hỏi "Sao châu Âu cái thời ấy lại có thể sản sinh nhiều thiên tài âm nhạc như vậy" cũng đủ để khám phá nhiều năm! Tiếc rằng cuộc sống có quá nhiều điều phải làm, phải lo nghĩ, chẳng có đủ thời gian để mà nghe hết, khám phá hết kho tàng đồ sộ những bản nhạc của những nhạc sỹ thiên tài đó bởi em không chỉ nghe mà còn tìm hiểu hoàn cảnh sáng tác và tất cả những thông tin có thể liên quan đến nhạc sỹ và tác phẩm. Hôm nay, em sẽ nghe Vivaldi...

  Hy vọng có bác làm trụ cột, mảng nhạc cổ điển trên trang sẽ ngày càng phong phú và gắn kết mọi người hơn. Chúc bác một năm mới nhiều sức khỏe và an lành!