Prelude in G, from Cello Suite BWV 1007, guitar arr.

The Prelude, mainly consisting of arpeggiated chords, is probably the best known movement from the entire set of suites and is regularly heard on television and in films. This guitar version has been transposed to D.

Bình luận (1)

  1. KAC

    "Johann SebastianBach sinh ngày 21/3/1685- 8/7/1750. Ông là nhà soạn nhạc, nghệ sĩ organ, vĩ cầm, đại hồ cầm và đàn harqsichort, người Đức thuộc thời kỳ Badoque (1600-1750). Nhờ kỹ năng điêu luyện trong cấu trúc tạo đối âm và tiết tấu, nhịp điệu, hình thái về bố cục âm nhạc nước ngoài. Nhất là Ý và Pháp. Bách đã góp phần làm giầu nền âm nhạc Đức. Nhiều sáng tác của ông vẫn còn được yêu thích cho đến ngày nay như; Brandebung, Concertos, Mass cung si thứ, Thewell - Tempred Calvier, những bản hợp xướng, những prtita, pssion và những bản nhạc dành cho organ. Âm nhạc của Bach được xem là có chiều sâu trí tuệ, đáp ứng những yêu cầu chuyên môn và thấm đẫm nét đẹp nghệ thuật... Bach còn được biết đến như một nhà soạn nhạc có khả năng kết hợp nhịp điệu của nhạc khiêu vũ Pháp, sự duyên dáng của ca khúc ý, sự tinh tế của kỹ thuật đối âm Đức. Tất cả những đặc điểm ấy đều được thể hiện trong sáng tác của ông.
    ... Sinh thời dù được trọng vọng ở khắp Châu Âu như là một nghệ sĩ organ tài năng. Nhưng mãi đến đầu thế kỷ 19 Bách mới được nhìn nhận là nhà soạn nhạc vĩ đại... Ngày nay, ông được xem là một trong những nhà soạn nhạc có nhiều ảnh hưởng của nhất của thời kỳ Badoque và là một trong số những nhà soạn nhạc vĩ đại nhất từ trước đến nay". (Bách khoa toàn thư mở).
    Một số bản nhạc của Bách đã được các nghệ sĩ guitar chuyển soạn cho guitar độc tấu cũng rất thành công. không ít nhạc phẩm trong số đó trở thành nổi tiếng thế giới và là bộ phận quan trọng trong giới biểu diễn guitar cổ điển, như bản BWV 1007 chẳng hạn. Thật vậy, khi cứ thưởng thức tiếng đàn bậc thày của nghệ sĩ guitar Accou đang trình bày ở đây; đã khiến tôi nhớ tới sự nhận xét của giới chuyên môn về khả năng thể hiện các nhạc phẩm của cây đàn huyền thoại này: "Guitar là một dàn nhạc thu nhỏ".