Piano Concerto no. 17 in G, K. 453

Wolfgang Amadeus Mozart wrote his Piano Concerto no. 17, K. 453, in 1784. The work is scored for solo piano, flute, two oboes, two bassoons, two horns, and strings. The date of the premiere remains uncertain. According to Mozart's notes, the theme of the last movement was sung by his pet starling.

Bình luận (1)

  1. KAC

    Tôi không ngạc nhiên, nhưng thú vị vô cùng khi biết được bản nhạc viết cho piano số 17, K. 453 do nhạc sĩ của "các giai điệu tuyệt đẹp" bậc nhất thế giới Mozart sáng tác là dựa trên một giai điệu của chim sáo đá thường hót. Mozart nuôi nó trong 3 năm, khi chim sáo chết ông chôn nó trong vườn và viết một bài thơ để tưởng nhớ.
    Đúng là âm nhạc của thiên tài, khi nhân loại đã thống kê rằng: Sẽ mất khoảng 202 giờ để nghe tất cả các bản nhạc mà Mozart viết trong cuộc đời ngắn ngủi của mình. Ông đã viết 8 vở opera khi chỉ 16 tuổi.
    Cảm giác của tôi khi thưởng thức bất kỳ bản nhạc nào của Mozart đều thánh thiện, thoát tục... mọi hận thù cá nhân đều được hóa giải để nhường chỗ cho sự yêu thương, vị tha món quà lớn nhất giữa con người với con người và giờ đây kỳ vọng cháy bỏng của tôi là tất cả mọi người hãy cùng thưởng thức những thanh âm của trời đất giao hòa, của mùa xuân với muôn điều tốt đẹp nhất cho loài người, mà nhạc sĩ vĩ đại Mozart đang gửi tới chúng ta.