Swan Lake Op. 20 - Little Swans dance

Đóng góp: Anh Thư

Bình luận (3)

 1. nangmoi

  Có nhà danh họa nổi tiếng với TP vũ điệu thiên nga.Tranh của ông được cả thế giới ngưỡng mộ.Ông cũng cảm thấy mỹ mãn trước tác phẩm của mình, không gì có thể hơn được nữa.

  Tới một ngày trong phòng tranh của trẻ thơ, người họa sĩ đã ngỡ ngàng trước tác phẩm của một bé gái. Bức tranh mô tả cảnh một người mẹ đang quằn quại trong cơn bão tố, cố bảo vệ sinh linh be nhỏ trong lòng, mà đau đớn thay sự sống lại đang tắt dần trong ánh mắt người mẹ. Bức tranh với nét vẽ non lớt, màu sắc rói rắm, nhuwnh đã diễn tả sâu sắc nỗ i đau của con tim,tình yêu của người mẹ đến vô bờ.Bức tranh in đậm trong tâm hồn nhà danh họa. Ông nhận ra rằng,ngoài vẻ đẹp hình thể, tác phẩm cần phải khắc họa được nét thầm kín, khát vọng sâu thẳm trong tâm hồn con người.

  Từ đó TP của họa sĩ chìm trong gam lạnh,ẩn chứa nỗi đau day dứt hồn người. và cũng từ đó người đời xa lánh dần (vũ điêu thiên mga)

  thời gian trôi nhà danh họa đã trở thành người thiên cổ.Tác phẩm vũ điêu thiên nga, cô đơn dấu mình trong góc bảo tàng. Tới một ngày có người thiếu phị đứng lặng bên bức họa. Bầ thấy hình ảnh mình trong đó, thấy nỗi đau xé lòng của hồn người, thấy khát vong trỗi dậy của con tim, đang bị giông tố nhấn chìm. Đôi dòng lệ đớn đau lăn bên khóe mắt. Người thiếu phụ đó chính là cô bé với tác phẩm Giông Tố khi xua.

 2. KAC

  Trước hết xin cảm ơn bác Anh Thư thật nhiều về bản nhạc cùng điệu múa mà tôi cho rằng đẹp nhất trong vở balle " Hồ thiên nga " của Tchaikovsky, nhưng tiếc khuôn hình đang có ở đây chỉ là sự minh họa chứ không phải là hình ảnh sống động thể hiện từng động tác tinh tế của nghệ thuật balle khi 4 con thiên nga nhỏ vũ lên. Xin cảm ơn sự nhiệt tình và rất thân thiện với các thành viên của bác Ngọc Thạnh. Tuy thế tôi không dám giấu sự xúc động của tôi với hai bác rằng; tôi yêu thích màn 1 cảnh 2 này đến mức nghe và xem điệu múa của họ cả ngày cũng không chán... nghe nói khi sáng tác vở balle " Hồ thiên nga ", nhạc sĩ vĩ đại Tchaikovsky đã coi những điệu múa của những con thiên nga là một khí nhạc không thể thiếu trong tổng thể dàn nhạc, vì thế nên nhạc và múa đã chắp cánh cho nhau bay cao, bay xa... để lại ấn tượng đến hàng ngàn năm cũng không phai mờ. Lần nữa tôi xin tạ ơn 2 bác Anh Thư, Ngọc Thạch. Thân ái chào 2 bác.

 3. Ngọc Thạch

  Thành viên Anh Thư mới gửi đăng trích đoạn "Điệu múa của những con thiên nga nhỏ" trong Màn 1 cảnh 2 vở ballet Hồ thiên nga. Xin cảm ơn bạn Anh Thư. Mời bác KAC và các thành viên khác thưởng thức. Năm 1996 trên VTV3 có chương trình SV96, mấy chàng sinh viên Nhạc viện Hà Nội to cao lực lưỡng cũng hóa trang thành các vũ công ballet váy xòe ngang thắt lưng múa điệu này trong phần thi của mình, khán giả được bữa cười đau cả bụng.