Ave Maria (guitar arr.)

Bản nhạc

Ave Maria is a popular and much-recorded setting of the Latin text Ave Maria, originally published in 1853 as Méditation sur le Premier Prélude de Piano de J.S. Bach. The piece consists of a melody by Charles Gounod especially designed to be superimposed over the Prelude No. 1 in C major, BWV 846, written some 137 years earlier. Alongside Schubert's Ave Maria, it has become a fixture at wedding masses and funerals. There are many different instrumental arrangements including for violin and guitar, string quartet, piano solo, cello, and even trombones. This is a version for guitars by Gordon Rowland.

Bình luận (1)

  1. KAC

    Giới âm nhạc nhận xét: "Gonunod đã thành công trong việc tôn tạo, gìn giữ và xây dựng cho nền nhạc kịch Pháp, đưa ra những quy luật chặt chẽ trong âm nhạc mà thế hệ sau xem là khuôn mẫu, tạo ra một giá trị vô giá cho tiến trình phát triển nền âm nhạc Pháp".
    Ave Maria là một ca khúc kinh điển mang tầm cỡ thế giới đã chứng minh hùng hồn cho tài năng của ông. Tôi cho rằng tuyệt phẩm này có giai điệu đẹp nhất, sang trọng nhất trong những bài hát thuộc thể loại thánh ca mà các nhạc sĩ đã sáng tác. Đặc biệt với tiếng đàn điêu luyện, tròn căng, ngọt ngào, sạch sẽ không một tạp âm dù nhỏ nhất được trình tấu ở đẳng cấp bậc thầy theo tôi cũng ở đẳng cấp thế giới; Gordon Rowland đã biến ca khúc bất hủ này thành một bản nhạc không lời có giai điệu tuyệt đẹp, sang trọng và lịch lãm chẳng kém gì bản nhạc không lời thực thụ.