Asturias (Leyenda), from Suite española Op. 47 (guitar arr.)

Leyenda (Asturias) is a work of classical music written by the Spanish composer Isaac Albéniz. Originally written for piano in the key of G minor, it was Francisco Tárrega who transcribed it for guitar. Although not originally conceived as such, it found a place as the prelude of the Suite Española, Op. 47. It is noted for the delicate, intricate melody of its middle section and abrupt dynamic changes.

Bình luận (1)

  1. KAC

    "Tác giả của bản nhạc nổi tiếng trong giới guitar cổ điển Leyende (Asturia) là Saac AIbeniz (29/5/1860 - 18/5/1909), ông là nghệ sĩ piano người Tây Ban Nha đồng thời là nhà soạn nhạc nổi tiếng với những tác phẩm mang âm hưởng nhạc dân gian dành cho piano. Ông được xem là thần đồng âm nhạc bởi ông trình tấu ở độ tuổi lên 4. Bản nhạc Leyende (Asturias) là tác phẩm thuộc loại "hình tượng", trong đó mô tả những câu chuyện thần thoại, từ những trận động đất có sức tàn phá ác liệt, ẩn chứa trong "Asturias - Leyenda" của ông là nỗi nhớ quê hương tha thiết, những âm thanh của giai điệu Plamenco, sự cổ kính và những giá trị của người Moor vùng Andalucia" (theo dotchuoinon.com)".

    Tôi cũng không lấy làm ngạc nhiên khi bản nhạc dành cho piano biểu diễn, nhưng lại được cây đàn guitar thể hiện bởi những âm thanh kỳ diệu, đa dạng, phong phú đầy kịch tính đang chứng minh cho những người thưởng thức về cây đàn cả thế giới biết đến này.
    Rất cảm ơn các bác trong BQT- BBT trang nhạc baicadicungnamthang.net. đã công phu sưu tầm những tác phẩm quý hiếm ở đẳng cấp thế giới cho bà con thưởng thức. Đặc biệt với những người đã sử dụng, học và yêu thích loại nhạc cụ guitar cổ điển.