Sa lệch chênh

Bình luận (8)

 1. thu vang

  "Sa lệch chênh" là một trong những làn điệu Chèo hay trong vở "Lưu Bình - Dương Lễ", lời ca nói hộ tâm trạng vui tươi của chàng "Lưu Bình" tưởng như đang ở trong nối bi cực bị người bạn thủa hàn vi "hai sách một đèn Dương Lễ" từ chối gặp mặt, giúp đỡ thì lại bất chợt gặp nàng "Châu Long - thông tuệ khác người, da trắng như ngà, mặt đẹp như hoa" theo về "rọi bấc khêu đèn" thì còn gì tuyệt hơn.

  Thu vàng chắc rằng bài hát này đã được tác MP3 từ clip băng dây mà Thu vàng tình cờ xem được:

  Tuy nhiên, Thu vàng nghe âm sắc giọng hát NSUT Ánh Điện thì rất khó nhận ra, bởi dường như việc ghi mp3 từ băng từ có sự lệch lạc chăng. NSUT Ánh Điện đã diễn vở "Lưu Bình - Dương Lễ" cùng với NSUT Thúy Nga, NSUT Thu Hà và hiện tại thì anh vẫn đang diễn vở này khá đều đặn. Giọng hát NSUT Ánh Điện và NSUT Thúy Hà hát làn điệu "Sa lệch chênh" trong video vở "Lưu Bình - Dương Lễ" này thì âm sắc giọng không giống với bản thu thanh ở đây:


 2. xuanhuong
  Phạm Quý Liên- Hoa hậu lớp chèo khoá 2 1993- 1996
 3. Lê Tuấn - Tp HCM
  Lê Tuấn - Tp HCM
  Chèo Thái Bình thì tôi được nghe nhiều với tiếng trống chầu mang nét độc đáo riêng. Tuy nhiên ở bài này nổi lên là tiếng trống cái điểm rất hay thường chỉ xem diễn chèo mới có. Ngoài bài hát này ra thì tất cả các bài hát chèo khác ở trang web này đều không có tiếng trống này. Cách đây có lẽ phải vài chục năm tôi nhớ không lầm thì trong tiết mục dự thi Hội diễn đàn và hát dân ca của Đoàn nghệ thuật quần chúng tỉnh Thái Bình được huy chương vàng có trổ hát Chức cẩm hồi văn mở đầu do anh Quang Thẩm hát cũng có tiếng trống cái đệm như thế này nghe rất độc đáo.
 4. Mạnh Hùng
  Mạnh Hùng
  Mình thích bài này bởi vì thích được nghe dàn nhạc Nhà hát chèo Thái Bình với tiếng trống của chèo Khuốc
 5. phi minh tan
  phi minh tan
  Mình mê giọng hát nghệ sỹ Ánh Điện