Quê hương và bức tranh thủy mạc

Đóng góp: Thu Thái

Bình luận (9)

 1. Hải Lê Nam

  Bài hát chèo Quê hương và bức tranh thủy mac rất hay và thực đúng với không khí và quang cảnh của mọi làng quê Việt Nam. Nơi đây, người nông dân cần cù, chịu khó và sáng tạo trong lao động sản xuất để tạo ra những mùa vàng, nông trại bội thu.

 2. Ngọc Thạch

  Cảm ơn tình cảm tốt đep mà bác Nguyễn Văn Tích dành cho BTV và trang nhạc. Chúc bác mạnh khỏe và soạn lời thêm cho nhiều điệu dân ca.

 3. Thu Thái

  cảm ơn soạn giả Văn Tích, chúc soạn giả luôn mạnh khỏe và đóng góp nhiều hơn nữa cho dân ca và nhạc cổ truyền Việt Nam.

 4. Nguyễn Ngọc Anh

  Kính gửi biên tập viên Ngọc Thạch. Thật vui mừng và cảm động khi tôi thấy bài hát chèo Quê hương và bức tranh thủy mạc điệu sử bằng do nghệ sĩ Trúc Mai thể hiện, bạn Thu Thái sinh viên ĐHVH Hà Nội sưu tầm và đóng góp. Kính thưa BTV tên tôi là Nguyễn Văn Tích, quê quán Khánh Tiên, Yên Khánh, Ninh Bình là tác giả của bài hát. Nguồn gốc của bài hát ra dời từ năm 2000.. Tôi là một nông dân tuổi 65 do yêu chèo và tham dự cuộc vận động viết lời mới cho dân ca và nhạc cổ truyền do Đài TNVN phát động. Tôi đã có 4 bài hát chèo và ca Huế đạt yêu cầu được thu thanh và phát trên sóng. Tôi cũng được Phòng dân ca đặc biệt là BTV Mai Văn Lạng quan tâm, không phân biệt địa vị, ngôi thứ nên bài chèo đã được bình chọn là một trong những bài chèo hay nhất. Cảm ơn anh Mai Văn Lạng, cảm ơn bạn Thu Thái, cảm ơn BTV Ngọc Thạch đã cho những người nông dân chúng tôi thêm yêu đời, yêu bài ca đi cùng năm tháng. Nguyễn Văn Tich

 5. Nguyễn Hùng Cường

  Thật tuyệt vời! cảm ơn Soạn giả, cảm ơn Ca sỹ, Cảm ơn Ban biên tập., cảm ơn người sưu tầm.