Vui mùa chiến thắng

Bản nhạc

VUI MÙA CHIẾN THẮNG

1-
Chiều nay tôi đứng trên Trường Sơn
Lòng tràn đầy vui sướng mùa lúa thơm ngạt ngào.
Dòng sông đưa nước về xuôi
Mang bóng nương ngô cùng bồng con phất cờ.
Chim phí bay về nương lúa thơm trĩu bông
Chao mình trong gió thu đưa xạc xào.
Hò ơ ớ ơ…
Mùa lên trên đỉnh núi Trường Sơn
Như nhiều cô gái đẹp,
Như áo hoa của đàn em thơ,
Như cả mùa xuân.
Tương lai đang bước về trên nền trời quê.
Hò ơ…
Mang trong tim này tình yêu quê hương
Trên nương đồi này đẹp bao tấm lòng
Mùa lúa chín chờ ta với bao niềm tin
Thu sang trong mùa vui chiến thắng.

2-
Rừng xanh không vết chân người đi
Bọn giặc thù hung ác giày xéo lên cuộc đời.
Về đây ta biến rừng hoang
Ra lúa ngô khoai nặng tình đi giết thù.
Tay súng tay rìu theo chúng ta vùng lên
Hai bàn tay trắng xây nên cuộc đời.
Hò ớ ơ…
Bàn tay ta gieo lấy mầm xanh
Gieo niềm tin ở ngày mai sáng tươi
Với tình yêu thương ta bắt rừng hoang
Nuôi ta đi giết thù bảo vệ trời quê.
Hò ơ…
Đôi tay anh hùng bạt núi ngăn sông
Đôi chân anh hùng đạp tan quân thù
Mùa lúa chín rộn vang khúc quân hành ca
Ta đang đi về trong chiến thắng...

Bình luận (7)

 1. danmoi
  @Nhóm ccb yêu nhạc cũ: Đúng là giữa rừng già thì ít gặp chim sáo đen nhưng chim sáo sậu (cà cưỡng) vẫn có gặp chứ bác. Vả lại ở đây nhạc sĩ tả cảnh ở nương lúa/ ngô thì chim sáo đen nhiều đấy chứ. Mà có ra câu đố như thế thì mới có nhiều người vào nghe để trang nhạc thêm vui. BQT đừng xoá bản thu này nhé, cảm ơn.
 2. phongphongct
  Vâng, thưa bác Cuuchienbinh và cả nhà, đây cũng chỉ là cảm nhận của riêng em, và em cũng ko mong muốn BQT phải xóa đi(âm nhạc là để cho cộng đồng chứ ko phải là để phục vụ cho cá nhân hay 1 nhóm người nào cả - bởi vì những bài hát xưa đã gần như đóng đinh tên tuổi của những nghệ sĩ thời đó rồi, đối với nhiều người nó gần như đã hình thành 1 "lối mòn" trong tâm tưởng, vì thế nên nghe các cs mới bây giờ thể hiện khác đi em thấy khó chấp nhận. Chưa nói đến DVH, ngay như AT hát Xa Khơi hay LA với Bài Ca Hy Vọng tuy rằng là không tệ nhưng khi nghe em vẫn không cảm được. Vậy đấy, tuy nhiên em xin nói lại: đây cũng chỉ là cảm nhận của riêng em mà thôi, có gì ko phải mong các bác bỏ qua.
 3. Nhóm ccb yêu nhạc cũ
  Nhóm ccb yêu nhạc cũ
  Bác CCB: Bác chia sẻ hợp lý thôi có gì dâu mà lượng thứ hả Bác,chỉ tiếc thế hệ trẻ hát bản thân mình nge ko vào thôi. Dồng ý với Bác về anh chàng DVH, tôi nhớ hôm anh ta chơi GNTDTS anh ta còn di "ủng" lên sân khấu thì phải, tai cánh già mình nge ko vào bác ạ. @Bác danmoi: bị Bác "chơi khăm" rồi dấy cứ nghĩ là chim gì dó rất thiêng trên dãy Trường sơn hóa ra là chim Sáo và chim Vẹt. Mà trên dỉng Trường sơn làm qoái gì có Sáo hả Bác.
 4. danmoi
  @nhóm ccb yêu nhạc cũ: chim "phí" đấy mà các bác ơi!
 5. CCB
  Vâng, xin chia sẻ với các bạn "phongphongct" và "Nhóm ccb yêu nhạc cũ". CCB tôi đồng ý với các bạn rằng, từ trong sâu thẳm của ký ức, bài "Vui mùa chiến thắng" chúng ta đã quen thuộc, yêu mến và khẳng định (ngay từ ngày xửa ngày xưa) với giọng ca Bích Lại rồi, nên nếu có gì khác đi, lập tức chúng ta cảm thấy như nó... không hoàn chỉnh, không thỏa mãn. Mà cũng không riêng gì ca khúc này, rất nhiều các bài hát khác chúng ta cũng có tâm lý tương tự. CCB tôi xin phép được mạn đàm rằng, với những bài ca thuộc hàng "sống mãi với thời gian" thì hầu như hiếm ai thể hiện lại mà "chuẩn" như các nghệ sĩ hồi đó! Mặc dù trong số những ca khúc được thể hiện lại (tất nhiên, chứ không lẽ trong các dịp văn nghệ kỷ niệm lớn, chúng ta chỉ nghe các bài cũ qua... cassette?), có nhiều bài không thể nào nghe được (giả sử như bài "Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn" (của Hoàng Hà do Trung Kiên thể hiện thật tuyệt vời), cách đây mấy năm, anh chàng Đàm Vĩnh Hưng nổi hứng hát lại. Ối giờ đất ơi, "ngôi sao nhạc trẻ" nổi đình nổi đám (của giới trẻ) đã làm hỏng hết bài hát, tôi chỉ nghe được 2 câu là tôi tắt ngay (không hiểu sao mà đám trẻ vỗ tay ca ngợi anh chàng này nhiều thế?)), thì cũng có những bài... không đến nỗi nào. Chẳng hạn như "Vui mùa chiến thắng" này, vì là thể hiện lại hồi thập niên 1990, nên phần hòa âm phối khí phải hiện đại hơn, các ca sĩ phải có chút gì đó của riêng mình (chứ không thể hát y xì như Bích Lại được, đúng không ạ?), tôi thấy chấp nhận được. Đơn giản vì tôi không so sánh với Bích Lại, mà tôi so sánh với Lê Dung, rõ ràng tôi thấy Trần Đình - Thanh Thanh hát nghe được hơn. Với suy nghĩ như vậy, tôi đã mạnh dạn đề nghị BQT tuyển thêm ca khúc này để chúng ta có nhiều lựa chọn và so sánh. Đôi lời chủ quan, nếu có gì chưa phù hợp, rất mong được quý bạn lượng thứ. Nếu được quý bạn phản hồi tích cực, có thể BQT sẽ tuyển thêm nhiều ca khúc "trình bày lại" nữa.