Tiễn bước sang ngang

Đóng góp: Anh Thư

Biết đến bao giờ, gặp lại người em thời ấu thơ

Để đón tin mừng, từ ngày thuyền xuân về bến mơ
Thì phút giờ đây, gặp mùa áo cưới nở hoa
Quà nghèo chỉ có bài ca, tặng nàng trước khi lìa xa

Hết ấu thơ rồi ,cuộc đời mừng em đẹp lứa đôi
Gắng bước theo chồng, vợ hiền là trăng rằm sáng soi
Hạnh phúc tròn tươi, nào cần nếp sống nhàn vui
Mà là mái ấm tình đôi, một lòng mến thương nhau hoài

Mái ấm che tình đôi, ấm như nắng quê hương
Đang soi mùa gặt mới, góp sức xây ngày mai
Gắng vui bằng hôm nay, vui như rượu hồng môi

Tiếng hát thay quà, tặng mừng thuyền em gặp bến mơ
Nếu có khi nào chạnh lòng, còn trông về chốn xưa
Thì nhớ đừng quên, ngày này với những lời ca
Cùng chồng gắn bó đời hoa, rồi ngàn ý xuân chan hoà

Bình luận (15)

 1. Nguyễn Viết Thạch

  Cảm ơn bạn kyuctuoidep. Vậy là cũng có thêm thông tin về bài hát "Vườn xuân hoa nở" rồi. Nếu có thêm thông tin nữa mong bạn báo cho chúng tôi nhé.

  Chào bạn.

 2. kyuctuoidep

  Thưa bác Nguyễn Viết Thạch! Bài hát mà bác đang cần tìm thực là em cũng không hề biết ạ. Tuy vậy em vẫn muốn đi tìm trên mạng xem có thể có được chút thông tin nào không. Sau khi tìm mà vẫn không có chút manh mối (cả ở phần nhạc trong nước và nước ngoài), tối qua em có nhờ được một bác cạnh nhà em (bác ấy hơn tuổi các bác khá nhiều ạ). Khi cầm lời bài hát (em in ra), bác xem và trả lời ngay được tên bài hát là "Vườn xuân hoa nở"và bác ấy hát luôn cho em nghe.(Em thật không ngờ giọng hát của bác ấy vẫn còn vang và sáng, chỉ hơi tiếc là nghe bác ấy hát, em thấy bài hát này không có những nốt ngân cao để em hiểu thêm về giọng hát của bác ấy thôi ạ).Bác ấy có nói rằng đây là bài hát Việt, không phải bài hát nước ngoài, tuy vậy bác cũng không biết tên tác giả ạ. Mong có bác nào biết tên tác giả bài hát mà chia sẻ thì hay quá ạ. Em chào bác.

 3. Nguyễn Viết Thạch

  Bác Anh Thư ơi! Tôi thấy bác là một nguồn lưu trữ các tài liệu xưa rất phong phú mà chúng tôi trông cậy đấy. Hi vọng sẽ tìm được từ bác lời giải đáp cho nhiều thắc mắc về những bài hát của một thời đã xa.

  Chào bác

 4. yeunhacdo1971

  thật ra có 1 bài ''GIÃ TỪ''phổ biến hơn của NS Tô Thanh Tùng viết năm 1968 , người hát đầu tiên là Thanh Tuyền , lời ca là ''TUỔI ĐỜI CHÂN ĐƠN CÔI, GÓT MÒN ĐẠI LỘ BUỒN''thời của e đa số người dân trẻ già bé lớn ai cũng biết bài này , còn bài ''GIÃ TỪ''bác Thạch viết ra thì em k biết ?

 5. Anh Thư

  Chào bác Nguyễn Viết Thạch, tôi cũng rất vui mừng thấy bác trở lại trang nhạc sau một thời gian dài vắng bóng. Cảm ơn bác đã gợi lại một bài hát xưa cũ, đọc lời hát thì giai điệu mới trở về với tôi, nguyên vẹn. Cũng như bác Ngọc Thạch, tôi không biết xuất xứ bài hát, chỉ nghe các anh chị tôi hát mà thuộc theo. Rất mong có bác nào đó biết được và giải đáp cho chúng ta. Chào các bác.