Hồi tưởng (bản thu 1 hát chậm hơn)

Đóng góp: cakhucvietnamcm

Bình luận (6)

 1. Meuller Mớ

  Chương 1 Ca ngợi tổ quốc của NhS Hồ Bắc thu trong cùng thời kỳ thập niên 60 và cũng chỉ 1 bổn duy nhứt là đây nè. Zậy còn ngồi ôm cây đợi thỏ, chờ phiên bản mô nữa zợ?

  Bổn này có đây là do nhà đài VOV đã ra lệnh cho tung lên sóng rùi nha, chứ không thì...

 2. yeunhacdo1971

  như vậy bản thu này là thu năm 1960 ,vậy thì hy vọng sẽ được nghe lại chương 1 của Hồ Bắc với phiên bản thu thanh như thế này các bác nhỉ

 3. Ngọc Thạch

  Bạn yeunhacdo ơi, tôi có nói là bản thu thử đâu. Bản này là bản thu có lẽ lần đầu, khi tác phẩm mới ra đời. Còn bản VOV hay phát là bản thu sau bản này nhiều năm, hình như là năm 1972. Về nguyên tắc bản thu nào cũng được lưu kho nhưng bản thu sau tốt hơn, hay hơn thì người ta thi người ta phát sóng bản đó.

 4. yeunhacdo1971

  như bác Ngọc Thạch nói đây là bản thu thử vậy chắc có lẽ nó không lưu vào kho băng lưu trữ chính thức nên em nghĩ có lẽ là từ kho băng lưu động của đài mà kho băng này “”nội bất xuất ngoại bất nhập “” không dễ vào khai thác được ,vậy thì bác cakhucvietnamhcm làm sao có bản thu này nhỉ

 5. ylinhle

  Thưa anh Ngọc Thạch, thưa các bạn, theo những tư liệu hiện có chúng tôi nghĩ rằng bản này là một bản mà cách đây vài tháng mà anh Thạch chuyển cho tôi dính liền với phần 1 Tổ quốc tôi của NS Hồ Bắc, được cho là thu năm 1960. Ta nhờ mấy đặc điểm mà anh nêu rất chính xác ở đưới mà kết luận là cùng một bản. Nếu đúng vậy thì ta có thể có cơ sở nói rằng đây là bản thu đầu tiên lúc Hồi tưởng ra đời và do chính Nhạc sĩ Hoàng Vân, hồi đó giữ cương vị Chỉ đạo nghệ thuật và Chỉ huy trưởng dàn nhạc đài TNVN, chỉ huy. Tôi đã tách rời ra và đưa lên trang web của nhạc sĩ www.hoangvan.org với lời thuyết mình này trong lúc chờ đợi có thể có nguồn tư liệu khác. Xin cảm tạ.