Duo d'Alfredo et Violetta (trích từ opera Traviata)

Ảnh minh họa: Một cảnh trong vở opera La Traviata của Giuseppe Verdi. Bản song tấu Duo d'Alfredo et Violetta giới thiệu ở đây được trích từ vở opera này.

Bình luận (26)

 1. Ngọc Thạch

  Cảm ơn bạn thuykp. Tôi đã nghe bản thu theo đường dẫn đến FB bạn cho, bản thu đó đúng là bản ta đang nghe ở đây, có cả mặt đĩa với lời đề tặng của thầy Lê Gia Hội cho học trò. Mặt khác chiều nay tôi đã xin được số điện thoại của nghệ sĩ Lê Gia Hội từ bạn tôi, cựu diễn viên múa của Nhà hát Nhạc vũ kịch. Tôi gọi và mở cho ông nghe, ông khẳng định đây là bản thu giọng ông hát với Lê Dung trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ khoảng năm 1999-2000. Bạn gọi nghệ sĩ LGH là thầy, chắc bạn cũng là học trò của ông?. Tôi cũng đã xem nhiều vở opera có nghệ sĩ LGH đóng từ thập niên 60 thế kỉ 20 thế mà gần 40 năm sau giọng ông vẫn khỏe, cao và vang như thế này, thật đáng khâm phục. Một lần nữa xin cảm ơn bạn.

 2. thuykp

  Gửi bác Ngọc Thạch: Đúng là thầy Gia Hội có ít bản thu ạ, nay thầy cũng đã 78 tuổi rồi. Thầy Hội đã từng công tác tại Nhà hát Nhạc Vũ Kịch VN và được cử đi tu nghiệp tại Bungari năm 1980, bác Ngọc Thạch có thể hỏi những người đã từng công tác tại nhà hát những năm 70 - 80 hoặc những giáo viên lớn tuổi trong Nhạc viện HN như cô Phan Thu Lan để biết thêm ạ. Đoạn aria này được thu âm đĩa CD và gửi tặng cho thầy Hội, thầy có tặng lại cho học trò, bác Thạch vào link FB này để nghe nhé. https://www.facebook.com/NguyenDucTam071284/videos/514297925423712/

 3. Ngọc Thạch

  Gửi bạn Thuykp: Bản thu này do thành viên NNN gửi đến nhưng chỉ ghi tên NSND Lê Dung, không ghi tên nam ca sĩ hát cùng. Nhiều thành viên phải nghe và xác định giọng này giống giọng Mạnh Chung qua hai bản thu khác của Mạnh Chung ở trang này. Rất tiếc là chúng tôi không có bản thu nào của ca sĩ Lê Gia Hội nên không có cơ sở để so sánh. Bạn có thể cho biết từ nguồn nào mà bạn biết đây là giọng Lê Gia Hội. Nếu bạn có thông tin chắc chắn chúng tôi sẽ sửa theo bình luận của bạn. Xin cảm ơn.

 4. thuykp

  Giọng tenor trong này là thầy Lê Gia Hội các bác ạ. Mong các bác xem xét và đính chính lại.

 5. Nguyễn Quốc Tú

  Gửi bạn thanhthanh67

  Trước khi bạn viết bình luận, hay có yêu cầu gì về BCĐCNT nói riêng, và với những thể loại bài hát trong BCĐCNT nói chung, bạn nên viết khách quan và vô tư. Bạn hãy đọc lại những phản hồi của bác CCB viết về bạn đi nhé. Bác ấy nói rất đúng đấy! Tôi chỉ muốn góp ý thêm với bạn thế này: Căn cứ vào đâu mà bạn nói là: thế hệ trẻ ngày nay và cả nhiều thế hệ tiếp sau nữa không thích nghe nhạc cổ điển đâu. Bạn nên biết rằng, đó chỉ là ý kiến của riêng bạn thôi nhé. Tôi dám chắc rằng, không riêng gì nhiều bác là thành viên của trang nhạc này, và nhiều thành viên khác nữa, cũng như biết bao bạn trẻ của chúng ta, vẫn thích nghe dòng nhạc cổ điển này đấy. Bạn lại còn phán rằng, nếu không thêm tí hiện đại vào thì dòng nhạc này sẽ bị khai tử cả ở VN lẫn thế giới. Thật không biết nói gì hơn với "tài phán" này của bạn. Trước khi kết thúc góp ý với bạn, mong bạn đọc lại một lần nữa góp ý của bác CCB, và nếu bạn không đồng ý với những ý kiến đó, bạn có thể đi sang những trang nhạc khác, ở đó có chỗ cho những quan điểm "hiện đại" của bạn hơn. Chào bạn.