Chào Đà Nẵng

Bản nhạc

 CHÀO ĐÀ NẴNG

Sáng tác: Phan Huỳnh Điểu
Trình bày: Vân Khánh.
****************************

 

Đà Nẵng mến yêu hôm nào ta ra đi
Đã ba chục năm kháng chiến trường kỳ
Ngày nay đoàn quân xưa đã tiến lên đường
Trở về cùng nhân dân ta quyết giải phóng quê hương.

Cờ bay phấp phới suốt hai bờ sông Hàn
Biết bao tâm tình đợi chờ năm tháng
Sáng nay bừng lên nụ cười hân hoan
Nhìn bước quân đi mà lòng càng tin vững vàng.

Ơ ...
Đà Nẵng ơi lòng thương nhớ
Nay thỏa mong niềm ước mơ...


Bình luận (7)

 1. Ngọc Thạch

  Cảm ơn bác Lão Nông. Tôi đã sửa tên và thay file nhạc của bài này (hát 2 lần bản gốc nên có 2 câu kết) bằng file nhạc của bác cakhucvietnamcm gửi (hát 1 lần bản gốc).

 2. Lão Nông

  Bác Ngọc Thạch ơi, bài này có tên chính xác là Chào Đà Nẵng (Phan Huỳnh Điểu) (thông tin trên nhãn băng âm thanh của VOV) không phải là Đà Nẵng ơi chúng con đã về như ghi ở trên. Cũng đúng như tên bản thu mà bác cakhucvietnamcm mới đưa lên. Hai bản này chỉ là một (cả về chất lượng âm thanh).

  Tôi nhớ thời đó, sau ngày giải phóng Đà Nẵng chỉ ít hôm là VOV phát sóng 2 bài hát về Đã Nẵng rất hay mà nghe mấy lần là tôi thuộc hết giai điệu. Đó là Chào Đà Nẵng (Phan Huỳnh Điểu) do Vân Khánh hát và Đà Nẵng quê ta giải phóng rồi (Nguyễn Đức Toàn) do Bích Liên thể hiện. Đặc biệt, Chào Đà Nẵng ngay từ câu mở đầu đã gợi nét nhạc của Đoàn vệ quốc quân mà bác Điểu sáng tác hồi thập niên 40. Trong bài còn một vài chỗ bác ấy lấy nét nhạc khác của bài hát xưa ấy đưa vào thật ý nghĩa, hợp lý và rất hay. Đoàn quân năm xưa ra đi và nay đã trở về vẫn trên nền âm giai ấy!!! Tôi thích cả 2 bài hát về Đà Nẵng này ghê lắm nên đã yêu cầu BTV VOV phát sóng khoảng 10 năm trước. Cả 2 bài hát đều được thu âm vào tháng 4 năm 1975, ngay sau giải phóng Đà Nẵng.

  Vậy, bác Ngọc Thạch cân nhắc chỉ nên giữ bản thu này và chỉnh lại tên bài hát vì có nhiều người bình luận ở đây nhiều năm qua rồi. Cảm ơn bác.

 3. dinh cong nham
  dinh cong nham
  bai hát thể hiện ý chí cách mạng sâu sắc,tuổi trẻ ơi hãy giữ vững niềm tin cách mạng
 4. Nguyễn Hồng Danh
  Nguyễn Hồng Danh
  Bài hát này không phải có tên là "Chào Đà Nẵng" đâu BQT ơi, tên chính xác phải là "Đà Nẵng ơi, chúng con đã về".
 5. Ngọc Thạch
  Chào bác Hạnh. NS Phan Huỳnh Điểu sáng tác như thế là cố ý đấy bác ạ. Vì bài Đoàn Giải phóng quân 30 năm trước cũng sáng tác ở Đà Nẵng và được công chúng đón nhận.Ông đi kháng chiến rồi tập kết ra Bắc, 30 năm sau mới gặp lại Đà Nẵng nên nhắc lại nét nhạc ấy như một kỉ niệm, một sự khởi đầu và kết thúc. NS Phan Thanh Nam cũng có một bài sáng tác với phong cách như thế: Bài Trên đường vui hôm nay câu đầu là của bài Lá cờ tháng Tám "Tung bay là tung bay...", Chào Bác