Biết ơn chị Võ Thị Sáu

Bình luận (2)

  1. Trường Sanh

    Trước đây, tôi thường nghe ĐTNVN phát những bản đơn ca. Thực tế trên trang ta đăng những nghệ sĩ lừng danh thể hiện bài hát này rất tuyệt. Nay được nghe CLB Đồng đội dàn dựng cho tốp nữ thể hiện cũng rất hay (đúng như bác Lão Nông đã nhận xét). Phải chăng đây là sự sáng tạo của các bác tạo nên một màu sắc riêng rất độc đáo cho tác phẩm. Tôi cũng hơi khó chịu với tiếng trống chát xình trong bài hát, giá như không có tiếng trống thì bài hát thật hoàn hảo.

  2. Lão Nông

    Đây đúng là bài hát có đất màu mỡ để các bác nữ khoe giọng. Các chị hát thật tha thiết, thật màu sắc, bè khá đẹp, khá quyện. Các đoạn vocal ở đầu và cuối cho thấy thế mạnh của các giọng soprano mà ngay các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp bây giờ bói cũng khó thấy.

    Chỉ tiếc một điều là anh đàn organ điện tử sử dụng bộ gõ vào bài này làm giảm mất phần nào vẻ đẹp của bài hát đầy chất ngợi ca và thành kính này. Theo tôi, chỉ nên dùng piano và dàn nhạc dây như trong bản thu của Kim Phúc có trên trang này (họ cũng chỉ đệm bằng organ điện tử nhưng rất tiết chế, không dùng bộ gõ mà chỉ piano trên nền dàn dây), nghe sẽ bay bổng hơn (không bị căng thẳng bởi tiếng trống nện chan chát gần như suốt bài), sẽ tôn vẻ đẹp của dàn nữ lên nhiều.