Bài ca hy vọng (video)

Bản nhạc

BÀI CA HY VỌNG


Từng đôi chim bay đi tiếng ca rộn ràng
Cánh chim xao xuyến gió mùa Xuân
Gửi lời chim yêu thương tới miền Nam quê hương
Nhắn rằng ta ngày đêm mong nhớ...
Ước mơ những mùa Xuân bóng dáng tương lai
Đường ta đi lên xây đời trong hoa thơm
Có mùa Xuân nào đẹp bằng.
Về tương lai...
Ngày quê hương màu xanh áo mới, chứa chan niềm tin
Đường ta đi xanh thắm mộng đời.
Về tương lai đàn chim ơi cùng ta cất cánh
Kìa ánh sáng chân trời mới đang bừng chiếu bốn phương
Gió mưa, buồn thương, mùa Đông và mây mù sẽ... tan.....

Bình luận (6)

 1. ThuỷTiên
  ThuỷTiên
  các bạn ơi,khi phân tích một điều gì,hãy cân nhắc cho kỹ.Chị Lê Dung đã là người thiên cổ rồi.Đừng để vong linh chị phải phiền lòng
 2. Người Nghe Nhạc

  Khi hát trên sân khấu, dù cho là ở Nhà hát Lớn như Lê Dung đang hát ở đây đi nữa, thì âm thanh thu được cũng khó bằng thu tại một phòng thu hàng đầu đất nước là phòng thu của Đài TNVN. Đây là điều có thể nhiều bạn nghe nhạc chưa biết. Tuy nhiên cũng có một sự thật nữa mà bạn nghe nhạc cũng cần biết là ấn tượng khi nghe và xem trực tiếp tại sân khấu là rất lớn và xem qua băng như thế này không bao giờ có hiệu ứng ấy đâu. Tuy vậy, nghe và xem Lê Dung biểu diễn ở đây ta vẫn dễ dàng nhận thấy ở chị là một tài năng lớn, một đỉnh cao của nghệ thuật thanh nhạc Việt Nam. Chỉ cần nhìn khẩu hình thanh nhạc của chị thôi, chắc chắn các ca sĩ khác học tập được rất nhiều đấy. Ngoài ra, ta còn thấy ở chị một sự tâm huyết, một nhiệt tình với nghệ thuật và một sự tập trung cao độ khi biểu diễn, thể hiện sự cao cả của nghệ thuật, sự tôn trọng khán giả cao độ dù chỉ là qua việc biểu diễn một bài hát thôi. Ta hãy nhớ lại rằng đã gặp ở đâu một giọng hát nào tiết chế điêu luyện, từng đoạn từng khúc thức tinh tế như thế, và cả biểu cảm trên gương mặt tinh tế như thế, động tác tiết chế như thế chưa? Nếu hiểu như thế ta khắc thấy đây chính là đỉnh cao đấy.

  Có một sự nhầm lẫn nho nhỏ ở đây, xin được đính chính cho người nghệ sĩ yêu mến của chúng ta: Lê Dung giới thiệu người đệm piano cho chị là Phạm Đình Khôi. Nay xin sửa lại là nhạc sĩ Phạm Ngọc Khôi, anh là NSUT có ngón đàn piano rất tinh tế và thường đệm cho Lê Dung mỗi khi chị có buổi biểu diễn lớn. Anh sinh năm 1964 và hiện là đương kim Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam. Xin BQT sửa lại cho.

 3. Vân Anh CCB MTB5
  Vân Anh CCB MTB5
  Chúng tôi thì không thấy như vậy. Lê Dung hát hay ở mọi thể loại. Tôi đã chứng kiến thấy anh em thương binh nghe chị ấy hát qua đài ở mt 479 Cawmpuchia năm 1982/1983 như thế nào rồi. Như nuốt lấy từng lời. Sau này có dịp công tác ở Hà Nội tôi may mắn được xem LD biểu diển ở chương trình "Còn lại với thời gian". Gương mặt khán giả khi ấy phản ánh ngược lại những gì mà các ban TuongSon và ThanhCong trên đây nhận xét.Tưởng nhớ chị Lê Dung ,chúng ta hãy công bằng với chị ấy. Chúng tôi yêu chị bằng cả trái tim người lính thưở nào. Vân Anh -nữ bác sĩ mặt trận 479,mặt trận B5.
 4. nhv
  "Bài ca hy vọng" thì phải nghe Khánh Vân, Mỹ Bình hoặc Trung Kiên hát thôi, đừng nghe và xem Lê Dung, khó chịu lắm.
 5. HotelThanhCong
  HotelThanhCong
  Lê Dung, cũng như nhiều NS được phong danh, nói chung khi chưa thành danh thì hát rất hay, nhưng khi có danh rồi thì hát dở đi nhiều. Lý do theo tôi là không còn tôn trọng người nghe như trước nữa, tưởng rằng đã thành danh rồi thì hát thế nào cũng được.