Tổ quốc yêu thương

Đóng góp: Trần Hoàng Long

Bản nhạc

Ta đi trên đường mùa xuân, đường vang muôn tiếng hát thân thương, trong ánh mắt nụ cười rạng rỡ. Ba mươi năm mới có một ngày, quê hương ơi biết mấy tự hào. Về đây Nam Bắc, cầm tay ca hát trên con đường vui. Trời quê hương rộng cánh chim bay, không còn bóng mây mù che lối. Nghe sóng biển rì rào ca hát như mạch máu dâng trào rộn trái tim ta. Bao buồn thương trôi qua ta say mê trong niềm tin yêu. Bao mẹ bao em ta rạng rỡ lên như ngàn đoá hoa, những ánh mắt chan hoà yêu thương, bao lâu mơ ước sum vầy thoả lòng mong đợi. Những lứa đôi ước hẹn tuy xa cách nhưng lòng thầm nhắc nhau ngày toàn thắng.
Điệp khúc: Tổ quốc ơi có bao giờ đẹp như hôm nay, ta đang sống những ngày chói lọi của Tổ quốc yêu thương, Tổ quốc Việt Nam anh hùng!
Non sông nay lại về ta dòng sông xanh núi biếc reo ca, bao đất mới sinh sôi mùa lúa. Quê hương ơi nối những nhịp cầu, ta chung xây đất nước đẹp giàu. Về đây Nam Bắc, kề vai tiến bước trên con đường vui. Biển quê hương lộng gió ngàn khơi, có giọng hát trên thuyền kéo lưới. Trên đất nảy một màu xanh mới, đây màu xanh hy vọng, màu xanh tương lai. Trong ngày vui hôm nay, ghi công ơn Bác Hồ kính yêu; trên đường vui hôm nay thêm mến yêu anh Giải phóng quân, những chiếc mũ tai bèo thân thương, anh qua bao núi bao rừng muôn ngàn gian khổ. Máu các anh đã đổ cho sông núi càng rực rỡ trong ngày toàn thắng.
Điệp khúc: Tổ quốc ơi có bao giờ đẹp như hôm nay, ta đang sống những ngày chói lọi của Tổ quốc yêu thương, Tổ quốc Việt Nam ngàn đời nở hoa!

Bình luận (3)

  1. SaoThuy1949

    Cái người Mông này hát hay thế ...

  2. Ngọc Thạch

    Gửi bạn Trần Hoàng Long : Đề nghị bạn nói với những người thu thanh ở phòng thu của bạn rằng nếu ai muốn đưa bài hát của mình lên mục Thành viên hát thì đăng ký lập nick name rồi đưa lên. Các thành viên khác đã có ý kiến với BBT rằng chỉ mỗi một ông Trần Hoàng Long mà lúc thì giọng nữ lúc thì giọng nam, lúc nam cao, lúc nam trầm và không chấp nhận sử dụng trang Bcdcnt làm chỗ quảng cáo cho phòng thu. Vậy đề nghị bạn lưu ý. BBT sẽ không tiếp tục đăng bài người khác hát dưới tên bạn. Xin cảm ơn.

  3. Trần Hoàng Long

    Giàng A Páo - Cán bộ Trung Tâm Văn Hóa Tỉnh Lào Cai