Nocturne in E flat major, Op. 9 no. 2

Bình luận (1)

  1. KAC

    " Bản Nocturne Op. 9 No. 2 hình như cũng giống như tất cả các bản Nocturne của Chopin đều nhuốm màu u buồn. Bản nhạc này có sự lặp lại về giai điệu, với mỗi sự lặp lại đều được làm phong phú hơn bởi những giai điệu được tô điểm kỹ lưỡng hơn bao giờ hết...".
    Bản nhạc như một điệu Valse nhẹ nhàng thướt tha, có chút buồn sâu thẳm. Tác phẩm phản ánh tâm trạng cho đến khi đột nhiên trở nên say mê lúc gần kết thúc. Đoạn kết thúc bắt đầu giai điệu nhẹ nhàng nhưng sau đó thăng lên một tầm cao hơn và được chơi một cách mạnh mẽ.
    Bản dạ khúc đưa chúng ta vào một thế giới mộng mơ, nửa tỉnh nửa mê, tâm trí mơ hồ trong đêm tối với những tiếng đàn buông lơi, lãng đãng, dìu dặt...).
    Nhà soạn nhạc kiêm nghệ sĩ piano vĩ đại Franz Liszt từng viết: " Chỉ duy nhất một thiên tài âm nhạc Chopin mới đem lại cho thể loại dạ khúc tính chất nhạy cảm tinh tế và tình yêu mãnh liệt, nồng cháy đến thế. Các dạ khúc thơ mộng của Chopin không chỉ hát lên những bài ca du dương đi vào lòng người với những hoài niệm thanh cao dịu ngọt, mà còn lay động đến tâm trí con người những nỗi day dứt... đến khó thở. " Trích dẫn nguồn (https://prezi.co.)