Mẹ ngồi khâu áo đêm nay

MẸ NGỒI KHÂU ÁO ĐÊM NAY

Dân ca chèo
Điệu:Vỉa-Tò vò
Lời mới: Phạm Sông Tương
Trình bày:  NSUT-Thúy Hiền(Chèo Thái Bình)
******************************

 
Vỉa:

Mẹ ngồi khâu áo....cho con ới.....tiếng quê hương gọi, nước non rộn về.

chố 1:
Gió bấc quyện bờ khuya {4n} nhớ thương lên dồn,bàn tay khâu vội vui với ngày mai.trong từng câu nói, sạch đường quang lối con bước về nơi hội quân reo {4n}

chổ 2 :
Khắp miền non nước nhìn theo, én bay về nhiều tin thắng lợi vượt chín tầng mây .
Mẹ trông trời rộng,đắm say bồi hồi thấy lòng như ánh đèn soi {4n}

chổ 3:
Đất nước rộn lời ca ,chốn quê hương nhà, hàng cây cao vợi trông bóng cờ mây,
Trên đường đi tới diệt bày lang sói câu hát niềm tin gọi đêm nay{4n}

chổ 4:
Mắt nhìn theo hướng bàn tay, bến sông ken đày,ngàn con nước đợi cuộn sóng ngoài khơi , nguyện trong lời hẹn sáng tươi lòng này mẹ ngồi khâu áo đêm nay {4n}

Bình luận (6)

 1. lhn.101263

  Bài hát chèo "Mẹ ngồi khâu áo đêm nay" miêu tả chân thực hình ảnh mộc mạc nhưng rất đỗi thân thương về những người mẹ Việt Nam anh hùng luôn dõi theo và mong đợi ngày trở về của những người con đang chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc. Đây là một trong những giọng hát chèo xuất sắc, hiếm có, đã, đang và sẽ mãi mãi đi cùng năm tháng - Nghệ sỹ ưu tú Thúy Hiền. Tôi thực sự bị mê hoặc bởi tiếng hát chèo sâu lắng, truyền cảm, lay động lòng người của bà. Nghệ sỹ ưu tú Thúy Hiền và Nghệ sỹ nhân dân Văn Mởn là cặp vợ chồng tâm đầu ý hợp và cũng là cặp diễn viên tài sắc của Nhà hát chèo Thái Bình trong những năm 1970-2000 của Thế kỷ 20.

 2. Hải Lê Nam

  Trân trọng cảm ơn nghệ sỹ Thúy Hiền về sự cống hiến cho khán, thính giả một tác phẩm chèo không còn gì tuyệt vời hơn: sâu lắng, thiết tha, tình cảm. Kính chúc nghệ sỹ Văn Mởn và nghệ sỹ Thúy Hiền thật nhiều sức khỏe, gia đình hạnh phúc, tiếp tục đóng góp tiếng hát, công sức trong sự nghiệp gìn giữ, bảo tồn và phát triển dân ca chèo đặc sắc của dân tộc. Lenamthanh1963@gmail.com.

 3. Mạnh Hùng
  Mạnh Hùng
  Cùng với bài Tiếng hát đưa nôi là 2 bài hát chèo hay nhất do NSUT Thúy Hiền hát trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ mà không nghệ sỹ chèo nào thể hiện thành công bằng.Dàn nhạc chèo Thái Bình góp một phần vào sự thành công này.
 4. phan tien toan
  phan tien toan
  baì hát và ngwwwwoif hát rất di vào lòng ngừoi
 5. ThanhHaiNam
  ThanhHaiNam Biên tập viên
  @:hoàng thanh hải.Có lời bài hát bạn yêu thích rồi đấy.Chúc ban vui.