Mùa xuân gọi

MÙA XUÂN GỌI

Sáng tác: Trần Tiến
Trình bày: Diệu Linh
*******************

 

Mùa Xuân nói với em điều gì ?
Mà sao mắt em vui thế ?
Tình yêu nói với em câu gì ?
Mà sao tôi thấy em bâng khuâng

Mẹ ơi sáng nay Xuân về
Mẹ trông ra ngoài hiên nắng,
Mẹ mong đứa con xa nhà,
Rồi mùa Xuân anh ấy sẽ về .

Mùa Xuân hát trên cánh đồng,
Gọi tình yêu đến vô cùng
Mùa Xuân hát trong nắng vàng,
Gọi trời cao gió xôn xao.

Mùa Xuân hát cho mỗi người,
Gọi tình yêu đến mỗi nhà
Mùa Xuân hát trong mắt người,
Gọi tình yêu mãi ban đầu./

 

Bình luận (8)

 1. gothmania

  Dạ vâng ạ, để em về hỏi cô. Có lần cũng nhắc đến với cô mà không thấy cô í ới gì hehe.

 2. yeunhacdo1971

  thế nhờ bạn gothmanla hỏi giùm cô giáo của bạn xem còn lưu giữ bản video hay audio những bài hát mà cô bạn hát trên VTV k nhé? còn e nghĩ chắc nhatbun91 k có sở hữu đâu ah bác Nho

 3. gothmania

  Bản thu ừa nhẹ nhàng mà vẫn vui tươi tràn ngập sức xuân. Cô Diệu Linh là cô giáo thanh nhạc của em; chuyên môn của cô ất vững và tính cách cô cũng dễ chịu y như bài hát này ấy ạ. Thật tiếc là cô không có nhiều bản thu để được nghe giọng hát của cô nhiều hơn. Cảm ơn Bài ca đi cùng năm tháng đã giữ được bản thu này ạ.

 4. Giàng A Nho

  Cảm ơn yeunhacdo1971 đã gợi nhớ lại những video ca nhạc thời ấy, tôi nhớ hồi đo Diệu Linh lên hát cũng nhiều. Thời ấy, có nhiều video ca nhạc hay lắm, không như bây giờ, tiếc là hồi ấy phương tiện thô sơ quá nên không có cách gì lưu lại được, còn trên VOV thì DL hát ít quá. Hiện nay, Đài truyền hình họ tập trung thời lượng cho các chương trình truyền hình thực tế, game show, phim hit, MV hit, quảng cáo…, câu các nhà tài trợ lớn nên thời lượng dành cho các chương trình xưa là "xa xỉ" lắm. Giá họ cũng có chương trình những video ca nhạc đi cùng năm tháng như VOV có BCDCNT, ký ức âm thanh thì hay biết mấy, sẽ có cơ hội thu lại bằng ti vi thông minh, cho chất lượng âm thanh và hình ảnh tốt. Rất may trên mạng có bạn nhatbun91 dày công sưu tập những bộ phim cũ mà rất hay một thời để chia sẻ với bà con, yeunhacdo1971 hay "la cà hàng quán" trên mạng chắc có biết nhatbun91 thì thử hỏi xem? chào bạn.

 5. Ngọc Thạch

  Gửi bạn yeunhacdo1971: ca sĩ Diệu Linh là diễn viên hát Nhà hát Ca múa nhạc VN. Mời bạn bấm vào chữ Diệu Linh màu xanh dưới tên bài hát sẽ có tiểu sử của người trình bày. Xin "bật mí" thêm; ca sĩ này là con gái của nhạc trưởng Vũ Lương, chỉ huy Dàn nhạc Xưởng phim truyện VN, tên ông hay xuất hiện cuối cùng trong phần giới thiệu đoàn làm phim của các phim truyện VN ngày xưa : "Dàn nhạc Xưởng phim truyện Việt Nam, chỉ huy Vũ Lương"